Toyota Motor tại Indonesia ứng dụng công nghệ của Autodesk

Toyota Motor Manufacturing Indonesia là một công ty sản xuất ô tô lâu năm tại Indonesia chuyên về lắp ráp và xuất khẩu các loại xe hơi của Toyota và cũng là một nhà sản xuất phụ tùng thay thế. Toyota đã có mặt tại Indonesia trong hơn 40 năm.

Ảnh: PV.Ảnh: PV.

PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia được thành lập vào năm 2001 như là một công ty liên doanh giữa Tập đoàn Toyota Motor (với 95% cổ phần) và Công ty PT Astra International Tbk, công ty sản xuất xe hơi lớn nhất ở Indonesia (5% cổ phần).

Ông Rudi Budiman, Trưởng bộ phận thiết kế, PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia cho biết: "Tại Toyota, chiến lược thiết kế đóng một vai trò không thể thiếu và điều đó quan trọng cho chúng tôi sử dụng các phần mềm thiết kế tốt nhất trong quá trình thiết kế và sản xuất. Đồng thời, để duy trì sự cạnh tranh, điều vô cùng quan trọng đối với chúng tôi là phải quản lý chi phí hoạt động và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Sử dụng phần mềm Autodesk là cầu nối cho chúng tôi đạt được những mục tiêu này. Với phần mềm thiết kế, hiển thị và thiết kế, hình dung, và mô phỏng 3D của Autodesk , chúng tôi đã có thể tối ưu hóa qua trình bàn giao tổng thể dự án của chúng tôi. Chuyển sang sử dụng Autodesk Alias ​​Automotive đã giúp chúng tôi đạt được 90% độ chính xác trong các dự án, trong khi với bộ phần mềm Thiết kế Sản phẩm của (Autodesk Product Design Suite) chúng tôi có thể làm giảm 35% thời gian chờ của sự phát triển của dự án. Autodesk Alias ​​Automotive cũng đã cung cấp cho chúng tôi khả năng linh hoạt cao trong quá trình thiết kế phong cách mà cho phép chúng tôi phát triển các hình thức sản phẩm đạt Hạng A sẵn sàng để đưa vào sản xuất".

Các phần mềm của Autodesk đã được sử dụng: Autodesk Product Design Suite Ultimate and Premium; Autodesk Alias Automotive; AutoCAD Inventor Professional Suite; Autodesk 3DS Max Design; Autodesk AutoCAD LT.

Tuy nhiên, những thách thức đội ngũ thiết kế phải đối mặt đó là: Khó khăn trong việc tạo ra những thiết kế bên ngoài đạt hạng A. Sự nhanh chóng và chính xác trong việc hoàn thiện thiết kế. Mất nhiều thời gian đồng bộ mô hình thiết kế hình thức bên ngoài trong CAD với mô hình vật lý đất sét. Cần phải giảm thời gian để tạo ra một bản vẽ chất lượng cao. Kiểm soát chi phí hoạt động và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Lợi ích của việc sự dụng phần mềm Autodesk qua các số liệu thống kê: Autodesk Alias ​​Automotive giúp đạt độ chính xác tới 90%. Bộ phần mềm thiết kế sản phẩm giúp giảm thời gian chờ trong việc phát triển sản phẩm tới 35%. Giảm 50% thời gian thiết kế để tạo ra một hình thức bên ngoài hạng A, so sánh với phần mềm được sử dụng trước đó. Autodesk Alias Automotive đạt 45% linh hoạt hơn trong việc sử dụng so với cách phần mềm công nghiệp khác đã được thử nghiệm. Autodesk Alias ​​Automotive hỗ trợ trong quá trình thiết kế phong cách vì nó có khả năng làm vẽ phác thảo nhanh chóng với chất lượng cao khi so sánh với các phần mềm công nghiệp khác.

Một vài dự án của Toyota đã sử dụng công nghệ của Autodesk: Xe Innova Kairyou (thiết kế lại) 2005 (Toyota Motor Manufacturing Indonesia); thay đổi lần thứ nhất xe Dyna 2005 (Toyota Motor Manufacturing Indonesia & Hino Motors Ltd. Nhật Bản) và thay đổi lần thứ hai xe Innova 2007 (Toyota Auto Body Japan).

(TK)