TP.HCM: Tập huấn phần mềm kế toán IMAS 8.0

Nằm trong chương trình tháo gỡ khó khăn trong triển khai ứng dụng CNTT cho các địa phương, ngày 8/11/2010, tại TP.HCM, Cục Tin học & Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) kết hợp với Sở Tài chính TP.HCM khai giảng lớp tập huấn đào tạo phần mềm Kế toán hành chính sự nghiệp IMAS cho cán bộ các đơn vị trực thuộc thành phố như các sở, ủy ban, cục, vụ...

Những lưu ý khi sử dụng chương trình kế toán IMAS

Mục đích của khóa đào tạo là hướng dẫn nghiệp vụ kế toán hành chính sự nghiệp cơ bản, cách cài đặt sử dụng chương trình, quy trình hạch toán trong chương trình IMAS 8.0 cho các cán bộ.

Đến nay, IMAS bản 8.0 đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về các khoản thu chi theo Quyết định số 33/2008/QĐ-BTC của Bộ Tài chính (về việc ban hành hệ thống mục lục ngân sách Nhà nước), cũng như những quy định về các chứng từ liên quan đến kho bạc trong Quyết định 120/2008/QĐ-BTC của Bộ Tài chính (về việc ban hành Chế độ kế toán ngân sách Nhà nước và hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước).

Chị Bùi Ngọc Bích, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM cho biết, hiện tại, cơ quan chị đang dùng IMAS phiên bản 7.2, chạy cũng khá tốt. Phiên bản 8.0 có rất nhiều tiện ích mới chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt hơn cho công tác nghiệp vụ kế toán tại đơn vị.

Khoá tập huấn đào tạo sẽ kéo dài từ ngày 8 - 12/11/2010. Bên cạnh những kiến thức về phần mềm IMAS, các học viên còn được giải đáp những thắc mắc trong việc sử dụng những phần mềm hệ thống khác; tập huấn tự khắc phục những sai sót khi update dữ liệu tại các đơn vị… 

Phần mềm Kế toán Hành chính sự nghiệp IMAS (phiên bản 8.0) do Cục Tin học và Thống kê tài chính phát triển được sử dụng chính thức tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trên toàn quốc bắt đầu từ năm 2008.

IMAS phù hợp với chế độ kế toán theo Quyết định 19 và phù hợp với Quyết định 103 của Bộ Tài chính…; đã được trao Cúp Đồng đối với lĩnh vực Giải pháp - Sản phẩm cấp ngành ứng dụng hiệu quả nhất (tại Giải thưởng Cúp Vàng CNTT Việt Nam) năm 2008. 

Phần mềm này chia sẻ miễn phí. Người dùng có thể download trực tiếp các phiên bản mới nhất, cập nhật bản vá và nhờ hỗ trợ kĩ thuật trực tiếp trên trang http://www.tinhocbotaichinh.vn/.

Hiện phần mềm đang dùng phiên bản 8.0, sử dụng trên font chữ Unicode, có thể chạy trên nền Windows 7.

(Hà Nam)