Trải nghiệm cùng Surface RT

“My Surface Story” của Microsoft mới ghi nhận về câu chuyện của một Biên Tập Việt mang nick Ava-Van. Ava-Van đã chia sẻ về việc sử dụng Surface RT và những trải nghiệm tuyệt vời của cô trong hành trình 57 ngày tác nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Cùng chiếc Surface RT, Ava-Van đã làm được rất nhiều việc bên cạnh thời gian hoạt động tình nguyện tại một trại trẻ mồ côi tại Việt Nam.

Ảnh: NP.Ảnh: NP.

Ava là một cựu sinh viên Đại học Seattle Pacific. Hiện nay, Ava đang là nhiếp ảnh gia, nhà báo và một Biên tập viên truyền hình nhiều triển vọng. Ava vừa trở về sau chuyến đi 2 tháng, nơi cô tình nguyện chăm sóc trẻ tàn tật tại một trại trẻ mồ côi toàn thời gian. Với mong muốn truyền lửa cho những người khác cùng tham dự các hoạt động thiện nguyện, Ava đã hợp tác với các đơn vị truyền thông và kể câu chuyện của những đứa trẻ thông qua ảnh, qua những bài báo, những thứ đã được tác nghiệp từ chính chiếc Surface RT

Chỉ sử dụng Surface RT cho chuyến đi

Được khởi động từ rất lâu, cũng phải đến 10 năm, Ava mới có thể thực hiện được chuyến đi tình nguyện mơ ước. Thiết bị Ava cần ở đây là một chiếc máy tính bảng, có chức năng như máy tính xách tay để có thể tác nghiệp cho “chuyến đi Cuộc đời” và có thể chia sẻ mọi điều trên blog của cô ấy mang tên: 57 ngày tại TP. Hồ Chí Minh.

“Tình nguyện phục vụ toàn thời gian tại một trại trẻ mồ côi tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, tôi muốn chia sẻ toàn bộ công việc cũng như mọi hành trình phiêu lưu của tôi. Cam kết lớn đặt ra cho bản thân, cũng bao gồm lời hứa với các tờ báo địa phương và với những người thân tại quê hương là làm báo cáo và chụp ảnh chi tiết chuyến đi. Trên blog, tôi muốn đưa mọi người bước vào chiều sâu cuộc sống tuyệt vời hàng ngày tại trại trẻ mồ côi, và hy vọng truyền được cảm hứng dẫn dắt mọi người cùng đặt chân tới một quốc gia thuộc thế giới thứ ba và tiếp tục truyền đi nhiệt huyết. Surface RT đã là thiết bị hoàn hảo hỗ trợ chuyến đi này, bởi đã giúp tôi hoàn tất mọi dự án, công việc và hơn thế”, Ava chia sẻ.

Nhưng để đi đến quyết định lựa chọn Surface RT, Ava cũng đã cân nhắc rất lâu. Cô đã xem xét iPad 4, Samsung và Nexus tablet, tất cả những thiết bị máy tính bảng đời mới nhất. Và Surface RT đã được lựa chọn bởi không chỉ những tính năng đáp ứng được đầy đủ công việc, giải trí, mà bởi chỉ cần một Touch Cover nhỏ, Ava đã có thể sử dụng máy tính bảng tablet như một chiếc máy tính xách tay kèm đầy đủ bàn phím, giá đỡ và lại còn bảo vệ được bề mặt máy cảm ứng nữa..

Văn phòng hiện đại

Điều khiến Surface RT được đánh giá cao trong chuyến đi của Ava là ở điểm, Surface RT không gây ra bất kỳ điều gì phiền toái, dù cô ở địa điểm nào tại Việt Nam. Ở đâu, Ava cũng có thể làm việc cùng Surface và biến không gian đó thành văn phòng. Hầu như, chỉ cần có một cái quạt và một chỗ ngồi, là Ava đã có thể làm việc cùng chiếc Surface RT, dù đó là nền nhà, hay chiếc giường, hoặc ở quán cà phê… sau khi cô hoàn tất 8h chăm sóc 19 em bé của trại trẻ và 3h đồng hồ trên chiếc xe bus để về nhà.

Theo đánh giá của chuyên gia CNTT Nguyễn Việt Hải, Surface là một chiếc máy hoàn hảo về kích thước và trọng lượng. Màn hình chiếc tablet đủ lớn để có thể làm nhiều việc trên nhiều ứng dụng, dự án khác nhau. Độ mỏng và trọng lương nhẹ của bàn phím lại là một điểm cộng khác, vừa dễ dàng có thể di chuột mà lại là “kính bảo vệ” cho màn hình.  

Ngoài ra, theo Ava, cô rất thích khả năng ‘cá nhân hóa’ của Surface nhờ các Touch Cover màu sắc. Cô chọn chiếc màu hồng nữ tính. Và không chỉ vậy, giá đỡ đi cùng giúp chiếc tablet ngay tức thì trở thành máy tính

Với các phóng viên, tính chân thực là điều quan trọng nhất. Nhờ tính năng có sẵn Recorder, Ava có thể xử lý biên tập tức thì. Với các bài ảnh, trong chưa đầy 1 phút, toàn bộ ảnh của Ava có thể được tải lên mạng..

Được xây dựng để đáp ứng cả các nhu cầu giải trí, Ava còn tận dụng các tính năng và công cụ xã hội như Facebook và Skyper để kết nối với gia đình và bạn bè. Không chỉ vậy, email và chat trên Surface RT thực sự có giao diện rất dễ dùng và dễ gõ. Khi sử dụng email trên Surface, theo Ava thì: “Tôi rất dễ  dàng vừa xem, vừa trả lời email đến từ blog, từ các nhà hảo tâm với trại trẻ và các tổ chức truyền thông. Tôi như đang ở nhà, dù đang cách nhà hàng trăm dặm. Surface RT thực sự là bạn đồng hành hoàn hảo”.

(Cát Tường)