Trải nghiệm Office Online và Onedrive cùng Microsoft

Tập đoàn Microsoft vừa giới thiệu tên gọi mới "Office Online và OneDrive" cho 2 sản phẩm quen thuộc tới người dùng. Office Online là bộ sản phẩm Office quen thuộc với người dùng, được sử dụng trực tuyến, trước đây mang tên gọi Office Web Apps.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Phiên bản mới của bộ Office Online sẽ bổ sung thêm nhiều công cụ trực quan, cập nhật và dễ dàng sử dụng nhất, giúp nhiều người dùng có thể chia sẻ, cộng tác, soạn thảo cùng nhau... trên cơ sở các tính năng quen thuộc của bộ Microsoft Office.

“Trước đây, người dùng không biết đến phiên bản online của Office vì phiên bản này chỉ được trải nghiệm khi dùng cùng SkyDrive. Kể từ hôm nay, chỉ cần mở Office.com, người dùng ngay lập tức có thể dùng Word, Excel, PowerPoint và OneNote online để chia sẻ, cộng tác, cùng soạn thảo với bạn bè, và hoàn toàn miễn phí. Những tính năng quen thuộc trên Office Online, cùng với kho lưu trữ tài liệu OneDrive dồi dào (SkyDrive trước đây), sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời và hiệu quả cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp”, bà Nguyễn Hồng Hạnh, phụ trách khối sản phẩm Office, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Không chỉ đưa lên giao diện và các tính năng quen thuộc với người dùng trong Office Online, Microsoft còn giúp người dùng có được những công cụ sáng tạo, giúp các tài liệu khi soạn thảo trực tuyến bằng Office Online trở nên đẹp, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn nhờ các mẫu biểu phong phú của Microsoft trên toàn bộ các sản phẩm quen thuộc như Word, Excel, Powerpoint...

Ngoài những công cụ trực quan với trải nghiệm dễ dàng, Office Online còn có đưa ra những hiệu năng vượt trội khi đi cùng kho lưu trữ đám mây trực tuyến OneDrive và thư điện tử Outlook.com. Những tính năng này được gắn kết và đưa lên trực tuyến, nên người dùng có thể hoàn toàn có trải nghiệm đồng nhất, dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng Excel, Word, Powerpoint, Onenote, Outlook, OneDrive...mà không cần phải ra khỏi ứng dụng…

Đồng thời trong sự kiện, Microsoft cũng ra mắt tên gọi mới OneDrive cho kho lưu trữ đám mây miễn phí, với tên gọi cũ là SkyDrive. OneDrive giúp người dùng cá nhân có thể có không gian lưu trữ các tài liệu, hình ảnh, video… để họ có thể truy cập trên mọi thiết bị vào mọi thời điểm, tại bất kỳ không gian nào. OneDrive mới của Microsoft cung cấp một loạt các tính năng mới, bao gồm việc chia sẻ video cải tiến, các ứng dụng mới nhất, được cập nhật cho Windows Phone, iOS, Android và Xbox… Đón chào dịch vụ đám mây mới, Microsoft đang tặng cho 100.000 khách hàng dung lượng bổ sung 100GB trong vòng 1 năm.

Theo một nghiên cứu trực tuyến mới đây của Microsoft, khoảng 77% người dùng quen thuộc với điện toán đám mây đều lưu trữ dữ liệu trên một thiết bị quen thuộc và không có bản sao lưu dự phòng, và 69% khi được hỏi, chia sẻ rằng thà họ mất thiết bị, chứ không muốn bị mất dữ liệu trên thiết bị đó. Khi dùng OneDrive, người dùng sẽ không còn phải lưu tâm đến điều này nữa, bởi OneDrive tặng miễn phí người dùng 7GB dữ liệu, tương đương với 7000 tấm hình.. và đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có thể yên tâm mọi nơi, mọi lúc đều truy cập đồng bộ với hình ảnh, văn bản, và các video yêu thích của họ.

Điểm mới của OneDrive trong lần giới thiệu này là khả năng cập nhật sao lưu cho máy ảnh Android. Khách hàng có thể dễ dàng lấy ảnh hoặc các tài liệu từ máy Android để sử dụng trên các thiết bị khác, chia sẻ và sửa chữa nhờ ứng dụng Office Web Apps, chuyển mã video và dựng video, kèm nhiều tính năng khác…

Hiện nay, Microsoft đang miễn phí 7GB đầu tiên tương đương với 7000 bức hình cho người dùng. Khách hàng có thể mua dung lượng lưu trữ theo các gói 50, 100, 200GB kế tiếp. Với những khách hàng giới thiệu thêm bạn bè vào OneDrive, có thể được tặng thêm 5GB miễn phí cho mỗi người bạn chấp nhận dùng OneDrive.

(Phúc Thanh)