Triển khai phần mềm Kế toán cho Bộ Quốc phòng: Không đặt nặng yếu tố thương mại

(eFinance Online) - Đó là khẳng định của ông Đặng Đức Mai, Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác xây dựng và triển khai phần mềm kế toán dự toán quân đội với Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng, diễn ra chiều qua (15/5), tại Hà Nội.
Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Đặng Đức Mai và Thiếu tướng Lưu Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng. Ảnh: Chí Thanh.Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Đặng Đức Mai và Thiếu tướng Lưu Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng. Ảnh: Chí Thanh.

Theo ông Mai, việc xây dựng và chuyển giao phần mềm Kế toán dự toán sử dụng trong các đơn vị của Bộ Quốc phòng sẽ được Cục Tin học và Thống kê tài chính coi là nhiệm vụ chính trị của Cục, không đặt nặng yếu tố thương mại.

Cám ơn những chia sẻ của Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Đặng Đức Mai, Thiếu tướng Lưu Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng cho biết: Việc xây dựng và triển khai phần mềm kế toán dự toán quân đội trong toàn quân là nhiệm vụ nặng nề, do vậy Cục Tin học và Thống kê tài chính cần bố trí cán bộ có năng lực, trình độ, cũng như đầy đủ về số lượng cán bộ để triển khai thành công dự án này...

Được biết, theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, hai bên sẽ hợp tác và phối hợp để xây dựng, triển khai phần mềm kế toán dự toán cho Bộ Quốc phòng sử dụng tại các đơn vị Quân đội, đáp ứng Chế độ kế toán HCSN ban hành theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính và các quy định quản lý tài chính đặc thù của Bộ Quốc phòng.

Triển khai phần mềm Kế toán cho Bộ Quốc phòng: Không đặt nặng yếu tố thương mại ảnh 1 Quang cảnh Lễ ký kết. Ảnh: Chí Thanh.
Cục Tin học và Thống kê tài chính xây dựng phần mềm KTDT cho Bộ Quốc phòng tập trung vào 04 phân hệ sau: Phân hệ Quản lý kế toán; Phân hệ Quản lý tài sản cố định; Phân hệ Quản lý lương; Phân hệ Quản lý vật tư, hàng hóa.

Hai bên phối hợp xây dựng phần mềm KTDT và triển khai cho các đơn vị trong toàn quân trong 2 năm 2018, 2019.

(PV)