Triều Tiên: cho phép người nước ngoài thuê SIM dùng di động

Vừa qua, chính quyền Triều Tiên đã chính thức nới lỏng chính sách quản lý điện thoại đối với người nước ngoài đến nước này khi cho phép họ sử dụng phương tiện liên lạc thông qua việc thuê một chiếc điện thoại di động hoặc một SIM card.

Một góc thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên).Một góc thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên).

Điện thoại và SIM đều được cung cấp bởi công ty Koryolink, đặt tại sân bay Pyongyang (Bình Nhưỡng). Theo đó, khách hàng có thể thuê một chiếc điện thoại, hoặc SIM - giá khoảng 67 USD - để sử dụng tạm thời trong thời gian công tác, du lịch ở nước này.

Để hạn chế rủi ro, những SIM đó chỉ gọi được đến các nơi cố định như khách sạn quốc tế, các Đại sứ quán hoặc gọi đi nước ngoài khi đăng ký trước. Ngoài các nơi đó ra thì các SIM này sẽ không gọi được tới các số điện thoại khác trong nước Bắc Hàn, cũng như không có dịch vụ mobile Internet, kể cả GPRS/EDGE.

Triều Tiên là một trong những nước "bí ẩn" nhất thế giới hiện nay do chính sách đóng cửa của nước này cộng với sự cấm vận của Phương Tây. Hiện dịch vụ viễn thông ở Triều Tiên được coi là dịch vụ xa xỉ và không mấy người được tiếp cận...

(Nam Phương)