Trình diễn dịch vụ di động tại Triển lãm Hàng không Singapore

Hôm nay, tại Triển lãm hàng không Singapore  2014, Tập đoàn Microsoft và Lufthansa Systems đã giới thiệu ứng dụng Windows 8 BoardConnect mới. Ứng dụng này cho phép các hãng hàng không đưa ra những trải nghiệm giải trí độc đáo trong chuyến bay cho hành khách.

Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Giải pháp tương tác sẽ giúp người dùng xem được những bộ phim mới nhất, đặt hàng thực phẩm, mua sắm, tìm kiếm thông tin về nơi sẽ hạ cánh của khách hàng và các thông tin khác... Nền tảng giải trí này có thể được Microsoft tùy biến dễ dàng và nhanh chóng cho các hãng hàng không khác nhau và cho phép các hãng đặt thiết lập thiết bị đặc thù nhằm đưa ra các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu riêng cho hành khách của hãng.

“Thời đại di động đã tạo nên một đột phá chuyển đổi trong ngành hàng không. Điện toán đám mây đã giúp tiếp cận công nghệ dễ dàng hơn hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp trong ngành hàng không đã và đang chuyển đổi để tăng đầu tư công nghệ vào khu vực trước đây chưa được quan tâm đầy đủ. Công nghệ có thể sẽ là công cụ mới giúp tiết kiệm, cạnh tranh chi phí và tăng doanh thu”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Microsoft và Lufthansa Systems đang kết hợp để đưa ra các lợi thế về di động cho ngành hàng không nhờ tạo ra các trải nghiệm giải trí yêu thích cho hành khách, đưa ra các túi điện tử trên chuyến bay cho phi công, giúp  các nhân viên phi hành đoàn những công cụ và ứng dụng thiết thực để cung cấp các dịch vụ khách hàng và bán hàng POS.

"Các hãng hàng không đã nhận thức được việc tận dụng công nghệ tiên tiến là phương thức gia tăng cạnh tranh và là yếu tố đổi mới của ngành công nghiệp. Microsoft rất vui khi được phối hợp cùng các đối tác xây dựng những bộ thiết bị và dịch vụ nhằm giúp các hãng hàng không có được sự hiệu quả hơn nhờ triển khai các dịch vụ và trải nghiệm bay tốt hơn cho hành khách”, bà Susan Hauser, Phó Chủ tịch nhóm Doanh nghiệp & Đối tác, Tập đoàn Microsoft chia sẻ.

Ngoài ứng dụng mới BoardConnect, ứng dụng Purser Mobile Device - mCabin của Lufthansa Systems cũng sẽ được cài đặt sẵn trên các thiết bị Windows 8 trong tương lai gần. Giải pháp mCabin cung cấp cho phi hành đoàn mọi chi tiết liên quan đến chuyến bay trong nháy mắt: lịch nhiệm vụ tương tác,  giao ban, định vị thủy thủ đoàn, thông tin hành khách, các báo cáo nhằm giúp hãng hàng không cải tiến dịch vụ phục vụ trên máy bay và cuối cùng là sự hài lòng của khách hàng…

Đây là sự kiện mới, đánh dấu hợp tác giữa Microsoft và Lufthansa Systems và đưa lại những đột phá mới về khả năng dịch vụ cho ngành hàng không.

(Phúc Thanh)