Từ 1/11/2015: Đà Nẵng chính thức ngắt sóng truyền hình analog

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có công văn yêu cầu các Đài VTV, VTC, Đài PT-TH Đà Nẵng, Đài PT-TH Quảng Nam phải đẩy mạnh thông báo kế hoạch ngừng phát sóng trên các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Đà Nẵng từ nay cho đến sau ngày 1/11/2015.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Theo đó, ngoài việc phát sóng thường xuyên các clip tuyên truyền về số hóa truyền hình, Bộ TT&TT yêu cầu các Đài PT-TH đang phát sóng các kênh chương trình truyền hình tương tự trên địa bàn Đà Nẵng phải thông báo bằng dòng chữ chạy trên các chương trình phát sóng với nội dung về: Ngày, giờ ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự.

Bộ TT&TT cũng yêu cầu các Đài phải thông tin đề nghị người xem truyền hình trang bị đầu thu truyền hình số mặt đất (STB), hoặc máy thu hình có chức năng thu truyền hình số mặt đất để chuyển sang thu xem các kênh chương trình truyền hình số mặt đất trên kênh tần số 49 tại Đà Nẵng.

Bộ TT&TT cũng yêu cầu đối với thông báo dòng chữ chạy, yêu cầu tăng dần thời gian phát sóng và tần suất hiện trên màn hình, kích thước dòng chữ chạy hiển thị lớn hơn, thông báo được phát liên tục vào các ngày cuối tháng 10/2015 để người dân có ý thức chủ động chuyển đổi sang thu xem truyền hình số mặt đất.

Sau thời điểm ngừng phát sóng kênh truyền hình tương tự mặt đất, cần tiếp tục duy trì phát sóng Bảng thông báo trong vòng 3 ngày, thông báo thời điểm ngừng phát sóng các kênh chương trình truyền hình tương tự, số tổng đài liên hệ để người dân nắm được thông tin.

Theo kế hoạch, ngày 1/11/2015, sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Đà Nẵng (gồm các kênh VTV3, VTC9, VTV2, VTC1, VTV1, DRT2, và QRT tại Bà Nà). Trước đó, Đà Nẵng đã ngắt sóng 3 kênh truyền hình analog là VTV6, VTV Đà Nẵng và DRT1 từ ngày 1/7/2015.

(Thanh Huyền)