Tự ý sử dụng bộ kích sóng di động sẽ bị phạt nặng

Nhà mạng đưa ra khuyến cáo, khách hàng tự ý lắp các sản phẩm thiết bị phát lặp vô tuyến điện (còn gọi là thiết bị kích sóng điện thoại di động) không có chứng nhận hợp quy sẽ bị xử phạt lên tới 30 triệu đồng.

Tự ý sử dụng bộ kích sóng di động sẽ bị phạt nặng

Theo nhà mạng, để khắc phục tình trạng sóng di động yếu tại một số khu vực, rất nhiều thuê bao di động đã tự ý lắp các sản phẩm thiết bị phát lặp vô tuyến điện (còn gọi là thiết bị kích sóng điện thoại di động) không có chứng nhận hợp quy. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân gây can nhiễu cho các mạng thông tin di động.

Để ngăn ngừa nguy cơ gây can nhiễu tần số, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ mạng di động, mạng di động VinaPhone vừa đưa ra khuyến nghị với khách hàng.

Việc tự ý sử dụng các thiết bị phát lặp vô tuyến điện trong hệ thống thông tin di động là vi phạm các quy định của pháp luật về tần số vô tuyến điện. Hành vi này có thể bị xử phạt tới mức 30.000.000 đồng/1 thiết bị theo điều 15, điều 18 Nghị định 51/2011/NĐ-CP ngày 27/6/2011 “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện”.

Khi gặp trường hợp vùng phủ sóng kém, khách hàng sử dụng dịch vụ di động cần liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng VinaPhone để yêu cầu khắc phục, giải quyết. VinaPhone sẽ có biện pháp củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Không chỉ có VinaPhone, mạng di động MobiFone cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra các thiết bị phát lặp vô tuyến hiện có trên mạng lưới và khẳng định các thiết bị hiện có của nhà mạng đã được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.

(Theo Vnmedia)