TÜV Rheinland được cấp phép thử nghiệm các sản phẩm điện gia dụng

(eFinance Online) - Phòng thử nghiệm tương thích điện từ (EMC Lab) của TÜV Rheinland tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên vừa được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 17025 của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho hoạt động thử nghiệm các sản phẩm điện gia dụng, thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị công nghiệp, thiết bị khoa học và các thiết bị y tế. 
Việc được công nhận của phòng thử nghiệm EMC của TÜV Rheinland là tin vui đối với lĩnh vực sản phẩm điện gia dụng.Việc được công nhận của phòng thử nghiệm EMC của TÜV Rheinland là tin vui đối với lĩnh vực sản phẩm điện gia dụng.

Phòng thử nghiệm này cũng được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) công nhận là phòng thử nghiệm EMC được phép thử nghiệm cho cấp chứng nhận hợp quy (CR) cho các sản phẩm điện gia dụng.

Chứng nhận này sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước tự tin khẳng định những sản phẩm cung cấp cho thị trường Việt Nam phù hợp theo các yêu cầu về tương thích điện từ được quy định theo Thông tư số 11/2012/TT-BKHCN và theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia QCVN 9:2012/BKHCN. Đồng thời, các sản phẩm này cũng hoàn toàn đủ tiêu chuẩn đóng dấu hợp quy (CR).

Ông Frank Juettner, Tổng giám đốc TÜV Rheinland Việt Nam cho biết: Việc được công nhận của phòng thử nghiệm EMC của TÜV Rheinland là tin vui đối với lĩnh vực sản phẩm điện gia dụng. Các nhà sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam giờ đây có một đối tác tin cậy, với phòng thử nghiệm hiện đại cung cấp đa dạng các dịch vụ thử nghiệm EMC, từ thử nghiệm quản lý chất lượng (QC) tới chứng nhận sản phẩm phù hợp với cả thị trường trong nước và nước ngoài.

Được biết, danh mục các sản phẩm điện gia dụng cần chứng nhận EMC cho thị trường Việt Nam bao gồm máy đun nước siêu tốc, máy khoan cầm tay, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh, tủ đá, máy điều hòa nhiệt độ và bóng đèn có balat lắp liền. Các thử nghiệm EMC được tiến hành bao gồm đo lường điện áp nhiễu tại cổng đầu vào thiết bị, cường độ nhiễu và các nhiễu bức xạ.

Bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2016, Phòng thử nghiệm tương thích điện từ của TÜV Rheinland Việt Nam có tổng diện tích sàn là 1.000 m2, bao gồm phòng thử nghiệm hấp thụ 10m, phòng bảo vệ và chắn sóng điện từ và phòng miễn nhiễm xung điện. Phòng thử nghiệm tập trung các dịch vụ thử nghiệm phát nhiễu bức xạ, miễn nhiễm nhiễu và sóng vô tuyến cũng như giúp đánh giá sự phù hợp tương thích điện từ cho nhiều thiết bị điện, điện tử khác nhau.

(GN)