TÜV Rheinland ra mắt Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ tại Việt Nam

Chiều 1/3, TÜV Rheinland Việt Nam đã chính thức ra mắt Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ (EMC) tại Khu Công nghiệp Thăng Long II, Hưng Yên. Với việc đưa Phòng Thử nghiệm này vào hoạt động, từ nay các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam sẽ không phải gửi sản phẩm ra nước ngoài thử nghiệm, kiểm định như trước đây, đồng thời rút ngắn thời gian xử lý và đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Khai trương Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ (EMC) tại Khu Công nghiệp Thăng Long II, Hưng Yên.Khai trương Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ (EMC) tại Khu Công nghiệp Thăng Long II, Hưng Yên.

Theo đại diện của TÜV Rheinland, Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ TÜV Rheinland Việt Nam có tổng diện tích sàn 1.000m2. Nơi đây giúp cung cấp dịch vụ thử nghiệm phát nhiễu bức xạ, miễn nhiễm nhiễu và sóng vô tuyến, cũng như giúp đánh giá sự phù hợp tương thích điện từ cho nhiều thiết bị điện, điện tử khác nhau. 

Những ưu điểm nổi trội của phòng thử nghiệm mới bao gồm: phòng thử nghiệm hấp thụ 10m, phòng bảo vệ và chắn sóng điện từ và phòng miễn nhiễm xung điện. Hiện tại, TÜV Rheinland Việt Nam đang có kế hoạch mở rộng phòng thử nghiệm này và hướng tới đạt chứng nhận ISO 17025.

"Việc ra mắt Phòng thử nghiệm EMC mới và rất hiện đại này đã khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp của Việt Nam. Khách hàng của chúng tôi có phản hồi tích cực với việc thành lập phòng thử nghiệm mới và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng phòng thử nghiệm này thông qua việc tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ, triển khai các dịch vụ toàn diện mang đẳng cấp thế giới, giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng", ông Ralf Scheller, đại diện ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn TÜV Rheinland chia sẻ...

TÜV Rheinland ra mắt Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ tại Việt Nam ảnh 1
Ông Ralf Scheller, đại diện ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn TÜV Rheinland

TÜV Rheinland đánh giá Việt Nam là thị trường ưu tiên vì Việt Nam có nền kinh tế và chính trị ổn định, đồng thời có môi trường kinh doanh ngày càng cải thiện giúp thu hút một lượng lớn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Được xem là trung tâm của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Việt Nam cũng rất gần với các chuỗi cung ứng toàn cầu cho phép các công ty đa quốc gia có thể đa dạng hóa cơ sở sản xuất của họ tại châu Á...

Được biết, TÜV Rheinland Việt Nam hiện cung cấp các dịch vụ thử nghiệm cho các sản phẩm Softlines bao gồm giày dép, quần áo và đồ chơi; đồng thời cung cấp dịch vụ tương tự cho các sản phẩm Hardlines gồm đồ gỗ nội ngoại thất, bật lửa, bao bì đóng gói, sản phẩm xây dựng và nhiều mặt hàng khác. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ thử nghiệm an toàn và chứng nhận linh kiện - phương tiện giao thông, cùng với đánh giá và chứng nhận các hệ thống quản lý.

Được thành lập cách đây 140 năm, TÜV Rheinland là nhà cung cấp dịch vụ kiểm định độc lập hàng đầu thế giới. Công ty hoạt động tại 69 quốc gia với khoảng 500 văn phòng và hơn 19.000 nhân viên. Doanh thu hàng năm của TÜV Rheinland là 1,7 tỉ Euro. Với đội ngũ chuyên gia độc lập, TÜV Rheinland giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng và an toàn liên quan tới con người, môi trường và công nghệ trong hầu hết các lĩnh vực cuộc sống. TÜV Rheinland kiểm định thiết bị kỹ thuật, sản phẩm và dịch vụ, đánh giá các dự án và trợ giúp thiết lập quy trình cho doanh nghiệp. Các chuyên gia của công ty giúp đào tạo nhân lực trong nhiều ngành nghề và ngành công nghiệp. TÜV Rheinland có mạng lưới toàn cầu các phòng thử nghiệm, trung tâm đào tạo và kiểm định đã được chứng nhận. Từ năm 2006, TÜV Rheinland là thành viên của Tổ chức Hiệp ước toàn cầu Liên Hiệp Quốc với trọng trách thúc đẩy bền vững và đấu tranh chống tham nhũng. 

(GN)