VDC nhận bằng khenn của Tổng cục trưởng Tổng cục thuế

Ngày 20/6/2014, Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC đã vinh dự được Tổng cục trưởng Tổng cục thuế tặng thưởng Bằng khen vì đã có thành tích phối hợp cung cấp giải pháp hỗ trợ triển khai tốt dự án hóa đơn điện tử của ngành Thuế.

Ông Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (bìa phải) trao tặng bằng khen của Tổng cục Thuế cho đại diện Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC), ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Công ty.Ông Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (bìa phải) trao tặng bằng khen của Tổng cục Thuế cho đại diện Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC), ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Công ty.

Tại buỗi lễ, ông Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đánh giá, VNPT/VDC không những áp dụng thành công hóa đơn điện tử trong bản thân doanh nghiệp của mình mà còn mạnh dạn trở thành một trong những đơn vị đầu tiên xây dựng và cung cấp dịch vụ và giải pháp hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp khác, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai thí điểm hóa đơn điện tử, tạo tiền đề cho việc triển khai mở rộng Công nghệ thông tin trong lĩnh vực Thuế được thông suốt.

Trong quá trình phát triển sản phẩm này, VDC luôn nhận được sự khuyến khích và sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ, góp ý, giải quyết nhiều vướng mắc về chính sách của Tổng cục thuế để hoàn thiện sản phẩm và chính thức ra mắt ngày 21/10/2013, ngay sau khi ra đời, VNPT - INVOIVE vinh dự đạt giải Ba hạng mục sản phẩm CNTT triển vọng - cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2013 và gần đây nhất là đạt Giải Sao khuê năm 2014 cho Nhóm sản phẩm và giải pháp phần mềm mới là sự ghi nhận của giới chuyên môn cũng như của toàn xã hội.

Bên cạnh đó, việc áp dụng hóa đơn điện tử có liên quan mật thiết đến tính pháp lý, nên không tránh khỏi sự e dè và thái độ thăm dò từ phía các doanh nghiệp. Tuy vậy, VDC đã nhận được sự ủng hộ từ những khách hàng đầu tiên là Trung tâm tín dụng Ngân hàng nhà nước - thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, chính thức áp dụng dịch vụ từ tháng 9/2013, khách hàng Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cũng đang bắt đầu triển khai, chuẩn bị áp dụng và một số khách hàng khác.

Với đối tượng khác hàng nội bộ VNPT, mục tiêu hết năm 2015 sẽ triển khai toàn bộ 63 Viễn thông tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Riêng VDC, đã phát hành hóa đơn điện tử từ tháng 4/2013, VNPT TP. Hồ Chí Minh triển khai từ tháng 4/2014 và tháng 8 tới sẽ triển khai cho toàn bộ khách hàng trên địa bàn. VinaPhone, VNPT Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và một số viễn thông tỉnh, thành cũng đang tiến hành triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử cho các dịch vụ của mình.

Đại diện công ty VDC cho biết, theo định hướng của Tổng cục thuế cũng như ý thức vai trò của doanh nghiệp trong việc thúc đẩy CNTT vào công tác quản lý nhà nước, VDC luôn sẵn sàng đồng hành cùng Tổng cục Thuế và các doanh nghiệp trong tất cả các chính sách về việc xã hội hóa hóa đơn điện tử nói riêng và hoạt động CNTT nói chung.

(Theo VnMedia)