Việt Nam giành Huy chương Đồng Tin học Văn phòng thế giới 2015

Certiport vừa công bố tên các Nhà vô địch, các thí sinh đoạt giải Huy chương bạc và Huy chương đồng Cuộc thị Tin học văn phòng (MOS) 2015 Thế giới - MOSWC 2015  cho các nội dung Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPointtrong cuộc thi lớn nhất về kỹ năng công nghệ Tin học văn phòng kể từ khi chương trình bắtđầu được tổ chức vào năm 2002.

Phó Tổng giám đốc Viettel, nhà tài trợ độc quyền cho Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2015, chụp ảnh lưu niệm với 3 thí sinh đạt giải cao nhất bộ môn Microsoft PowerPoint 2010, trong đó Hiền Gia của Việt Nam giành Huy chương Đồng. Ảnh: Hưng Hải.Phó Tổng giám đốc Viettel, nhà tài trợ độc quyền cho Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2015, chụp ảnh lưu niệm với 3 thí sinh đạt giải cao nhất bộ môn Microsoft PowerPoint 2010, trong đó Hiền Gia của Việt Nam giành Huy chương Đồng. Ảnh: Hưng Hải.

Đây đã là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức, trong đó cuộc thi năm 2015 đã thu hút 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Có 150 thí sinh tham gia vòng chung kết.

Cô gái “vàng”  duy nhất của đội tuyển Việt Nam năm nay đã vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên  thế giới để dành chiếc Huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010. Đây cũng là chiếc huy chương duy nhất của đội tuyển Việt Nam dành được trong bộ huy chương ít ỏi của VCK Thế giới MOSWC 2015. Theo qui định của Ban tổ chức MOSWC Thế giới, mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương bao gồm : 01 HCV, 01 Huy chương bạc và 01 Huy chương đồng.

Lễ vinh danh các thí sinh đoạt giải cao trong vòng chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng - MOSWC 2015 vừa được Certiport tổ chức sáng nay, ngày 12/8/2015 (giờ Mỹ).

Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2015 được tổ chức tại Dallas, bang Texas, Mỹ từ ngày 9 - 12/8/2015, quy tụ sự tham gia tranh tài về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Word, Excel và PowerPoint của 150 thí sinh đến từ 80 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong lần thứ sáu tham gia cuộc thi MOSWC, đội tuyển của Việt Nam gồm có: Trần Minh Tiến, sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM, dự thi nội dung Microsoft Word; Phạm Trường Giang,  sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội, dự thi nội dung Microsoft Excel và Nguyễn Thị Hiền Gia, cũng là sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội, dự thi nội dung Microsoft PowerPoint.

Đây là 3 gương mặt xuất sắc đã vượt qua hơn 1.500 thí sinh khác trong các vòng thi  cơ sở và quốc gia để giành quyền tham dự Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC năm nay.

Phát biểu tại Lễ vinh danh được tổ chức sáng nay, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốcTập đoàn Viettel nói : “ Là một Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và công nghệthông tin tại 10 quốc gia, chúng tôi luôn coi CNTT là một trong động lực chính để phát triểncon người, doanh nghiệp, xã hội và đất nước. Chính vì vậy bên cạnh việc chuyển đổi doanhnghiệp mình từ một doanh nghiệp dịch vụ viễn thông truyền thống sang doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ, phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, nhằm đưa CNTT đến mọi ngõ ngách của cuộc sống xã hội, chúng tôi không ngừng gia tăng các hoạt động tài trợ cho ngành CNTT tại các nước mà Viettel tham gia đầu tư, dưới các hình thức cung cấp hạ tầng viễn thông không thu phí hoạc thu phí với giá ưu đãi, tài trợ cho các dự án chính phủ điện tử, cho các cuộc thi tin học, mà cuộc thi tin học văn phòng là một trong những dự án mà Viettel và IIG Việt Nam đã tham gia thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.

“Năm 2015, chúng tôi rất hân hạnh được chọn là nhà tài trợ duy nhất cho sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên Viettel tài trợ cho một sự kiện tầm cỡ thế giới và đây cũng một lần nữa thể hiện sự cam kết liên tục của Viettel dành cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ở quy mô quốc tế. Bên cạnh việc tài trợ cho sự kiện, Viettel cũng tài trợ và đem đến cho cuộc thi hai đoàn thí sinh từ Việt Nam và Campuchia. Hi vọng trong các năm tiếp theo Viettel sẽ tiếp tục đem đến cuộc thi thí sinh của các quốc gia khác, nơi mà Viettel tham gia đầu tư”, ông Tống Viết Trung chia sẻ...

(PV)