Việt Nam sẽ có cuộc thi an ninh mạng quy mô toàn cầu

Thông tin trên được ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav tiết lộ ngay khi vừa kết thúc cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix - Giải thưởng lớn 2014. Theo đó, Tập đoàn Bkav sẽ mở rộng quy mô cuộc thi ra toàn cầu, cho phép các đội thi từ các nước khác nhau thế giới đăng ký tham gia.

Giải thưởng lớn nhất WhiteHat Grand Prix 2014 trị giá 100 triệu đồng được trao cho đội thắng chung cuộc.Giải thưởng lớn nhất WhiteHat Grand Prix 2014 trị giá 100 triệu đồng được trao cho đội thắng chung cuộc.

Cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2014 được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu về an ninh an toàn thông tin, tăng cường nguồn lực an ninh mạng cho quốc gia. Ngay sau khi công bố, cuộc thi đã thu hút 100 đội đăng ký dự thi.

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2014 được tổ chức đồng thời tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội và Vissai Saigon, TP. Hồ Chí Minh. Sau 5 tiếng tranh tài, đội __BAMB00__ chính thức trở thành quán quân, giành giải nhất 100 triệu đồng của cuộc thi an ninh mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Hai đội REBD và  Babyrobots lần lượt giành giải nhì và giải ba trị giá 20 và 10 triệu đồng.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav cho biết: “Chúng tôi thật sự hài lòng về kết quả thu được sau WhiteHat Grand Prix năm nay. Nhiều tên tuổi từng giành thứ hạng cao tại các cuộc thi CTF trong nước và trên thế giới đã cùng tham gia tranh tài. Đây là tiền đề để tập hợp lực lượng chuyên gia an ninh mạng trong nước, đồng thời là động lực để chúng tôi mở rộng quy mô của cuộc thi ra toàn cầu vào các năm sau”.

WhiteHat Grand Prix 2014 là cuộc thi an ninh mạng do Tập đoàn Bkav khởi xướng và không giới hạn đối tượng tham gia đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ yêu thích an ninh mạng trên toàn quốc.

(Thanh Huyền)