Viettel Timor-Leste: Hai lần đạt giải thưởng quốc tế năm 2015

Telemor (thương hiệu của Viettel tại Timor-Leste) đã chính thức trở thành “Nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất tại thị trường đang phát triển” theo công bố cập nhật của Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông quốc tế  (World Communication Award 2015). Đây là lần thứ 2 trong năm 2015, Telemor giành chiến thắng tại những giải thưởng quốc tế uy tín.

Slogan của Telemor là Telemor – Hetan Diak Liu", nghĩa là "Telemor – Ngày càng tốt hơn nữa". Ảnh: LM. Slogan của Telemor là Telemor – Hetan Diak Liu", nghĩa là "Telemor – Ngày càng tốt hơn nữa". Ảnh: LM.

World Communications Award là sự kiện quốc tế nổi bật nhất hằng năm trong ngành viễn thông thế giới, do Hãng truyền thông Terrapin (Úc) tổ chức thường niên từ năm 1999. Giải thưởng mà Telemor đạt được là một trong 18 giải thưởng được tôn vinh tại WCA 2015, nhằm ghi nhận những doanh nghiệp đã tận dụng tốt nhất đặc thù của thị trường tại các quốc gia đang phát triển để đạt được thành công trong kinh doanh và góp phần phát triển thị trường viễn thông.

Tại Timor-Leste, để duy trì chất lượng dịch vụ viễn thông, Telemor đã đầu tư hơn 30 triệu USD xây dựng hạ tầng viễn thông lớn nhất tại quốc đảo này, với hơn 2000 km cáp quang, 320 trạm phát sóng, đủ năng lực đáp ứng hơn 2 triệu thuê bao (gấp đôi dân số Timor-Leste). Telemor cũng sở hữu hệ thống chăm sóc khách hàng có vùng phủ sâu rộng nhất, hỗ trợ khách hàng 24/24.

Sự có mặt của Telemor đã tăng tỷ lệ tiếp cận các dịch vụ viễn thông của người dân Timor-Leste từ 30% lên 80%, đưa giá cước viễn thông giảm xuống 20 lần. Thủ tướng Telemor, ông Xanana Gusmao khẳng định: “Telemor đã tạo ra những khác biệt và biến đổi nhanh chóng đối với diện mạo ngành viễn thông của Đông Timor.” Trong hơn 10 năm, đảo quốc này chỉ có một mạng di động độc quyền là Timor Telecom. Thế nhưng, chỉ sau 1 năm từ khi Viettel chính thức cung cấp dịch vụ thông tin di động, Telemor đã vươn lên trở thành nhà mạng đứng đầu Đông Timor, phủ sóng 96% dân số, và 2.500 điểm bán.

Viettel đã từng được vinh danh tại World Communications Award với giải thưởng "Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất thế giới tại thị trường đang phát triển" năm 2009. Cũng tại hạng mục này, Metfone (thương hiệu của Viettel tại Campuchia) và Unitel (thương hiệu của Viettel tại Lào) lần lượt đạt giải trong năm 2011 và 2012. Tính từ năm 2008 đến nay, Viettel đã đạt 16 giải thưởng quốc tế uy tín trên thế giới như: World Communications Awards (Giải thưởng truyền thông quốc tế), Frost and Sullivan, International Business Awards – Stevie Awards (Giải thưởng Kinh doanh quốc tế). Xuất hiện trên bảng vinh danh quốc tế tại các hạng mục về phát triển ấn tượng là một minh chứng cho chiến lược đầu tư kinh doanh bền vững của Viettel tại các thị trường nước ngoài. Đồng thời, với sự kiện này, Viettel tiếp tục đưa tên tuổi Việt Nam vươn xa hơn trên bản đồ Viễn thông thế giới.

Giải thưởng Truyền thông quốc tế (World Communications Award) ghi nhận các công ty, cá nhân có những sáng tạo, thành tựu và đã tạo ra các dịch vụ mới tốt nhất nhằm góp phần xây dựng ngành viễn thông tương lai, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, các nhà khai thác và cung cấp dịch vụ truyền thông, các nhà cung cấp nội dung đa phương tiện. Ban giám khảo bao gồm các CEO, chuyên gia cấp cao trong lĩnh vực viễn thông – CNTT đến từ các tổ chức,doanh nghiệp uy tín như Ovum, ITU-APT Foundation of India, University London,…

Tháng 10/2015, Telemor vừa nhận giải vàng ở hạng mục “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất năm 2015 khu vực châu Á, châu Úc và New Zealand” trong khuôn khổ Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (Stevie Award). Giải thưởng Stevie Awards là một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực kinh doanh. Ra đời từ năm 2002 nhằm mục đích tôn vinh và tạo ra ghi nhận của công chúng quốc tế về những thành tựu và cống hiến tích cực của các tổ chức hay cá nhân, chuyên gia trên phạm vi toàn thế giới.

(PV)