Viettel trao thưởng những đơn vị tuyến đầu, người lao động làm trực tiếp

Tối ngày 25/03/2016, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội  nghị tôn vinh Điển hình xuất sắc toàn cầu trong năm 2015. Đây là dịp tổng kết đánh giá hiệu quả của phong trào thi đua năm 2015 và tìm ra được thông điệp, nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua của Viettel năm 2016.

Ảnh: LM.Ảnh: LM.

Hội nghị đã ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân, lan tỏa, nhân rộng những tấm gương, cách làm mới đã tạo nên thành công của Viettel năm 2015. Có 1 tập thể nhận cờ thi đua của Chính phủ, 5 tập thể nhận cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, 12 cá nhân nhận Chiến sĩ thi đua toàn quân.

Đặc biệt, năm nay, Viettel tôn vinh 03 tập thể và 06 cá nhân điển hình xuất sắc đại diện cho các đơn vị của Viettel trên toàn cầu, trao tặng 100 triệu đồng/người tới các cá nhân xuất sắc nhất. Các cá nhân điển hình xuất sắc được vinh danh đều là những người làm việc trực tiếp, luôn tìm ra hướng đi mới trong công việc, sáng tạo, dấn thân vì tổ chức. Mỗi người là đại diện một lĩnh vực cụ thể và sẽ trở thành thông điệp sống lan toả tới từng thành viên trong Ngôi nhà Viettel toàn cầu. Trong 6 cá nhân điển hình xuất sắc, có 1 người là đầu bếp, 1 người là cửa hàng trưởng, 1 người là  đội trưởng đội kỹ thuật người nước ngoài tại Viettel Burundi, 3 người còn lại thuộc khối nghiên cứu, sản xuất và CNTT – những lĩnh vực rất mới của Viettel. Họ đều là những người rất trẻ, tuổi đời trung bình là 32, trong đó có 3 cá nhân sinh năm 1986. Đây là động lực để mỗi cán bộ, nhân viên Viettel tin rằng ở Viettel ai cũng có giá trị của riêng mình để đóng góp cho Viettel, cho xã hội.

Năm 2015, lần đầu tiên Viettel phải đối diện với rất nhiều khó khăn, áp lực sau nhiều năm gặt hái thành công tại thị trường trong nước và quốc tế. Chiến đấu đến cùng, biến thách thức, áp lực thành động lực để tìm ra những cách làm mới, khác biệt, hiệu quả cũng chính là tinh thần nổi bật của người Viettel trong năm qua. Tinh thần ấy cộng hưởng qua nhiều phong trào thi đua thực chất đã tạo nên sức mạnh lớn, giúp Viettel vững vàng trải qua một năm nhiều khó khăn và thách thức. Tiếp tục tinh thần này, tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên TW Đảng, TGĐ Tập đoàn Viettel đã phát đi thông điệp thi đua năm 2016 của Viettel “Vượt lên chính mình – Bứt phá thành công”, kêu gọi từng cá nhân ở Viettel vượt lên chính mình, đổi mới mình, bỏ lại sau những thành công, không bám víu vào những kinh nghiệm có thể đã đem lại thành công trong quá khứ để khởi tạo những việc mới, tái tạo một Viettel mới.  “Để tái tạo một Viettel mới, mỗi cán bộ nhân viên Viettel cần lấy lại tinh thần khởi nghiệp Viettel như những năm 2000 Viettel làm VoIP, những năm 2004-2005 khi làm di động. Đó là tinh thần quên mình. Năm 2016 cũng là năm chúng ta phải tập trung vào những việc tạo ra giá trị cho Tập đoàn. Giá trị sẽ là thước đo cho các phong trào thi đua”, đó là thông điệp của người đứng đầu Tập đoàn Viettel gửi tới toàn thể đội ngũ của mình để phong trào thi đua thực sự là chất xúc tác giúp Viettel hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của năm 2016.  

(PV)