Viettel trở thành thành viên của Liên minh viễn thông Qorus

Ngày 25/05/2015, Viettel chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh viễn thông Qorus, khiến Liên minh này trở thành một trong những liên minh viễn thông lớn nhất toàn cầu với hơn 400 triệu thuê bao. Việc gia nhập Qorus giúp Viettel tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh…với các mạng di động hàng đầu trong khu vực và trên thế giới.

Ảnh: PV.Ảnh: PV.

Điều này đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng ở Việt Nam bởi những quốc gia đó đều là khu vực phát triển kinh tế năng động, có nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc”, ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, phát biểu tại buổi lễ chính thức gia nhập liên minh tại Hà Nội.

Với quyền lợi của một thành viên chính thức,Viettel được song hành với Liên minh trong các hoạt động đàm phán, đấu thầu dịch vụ viễn thông tại các quốc gia thành viên với các tập đoàn đa quốc gia có vùng phủ và mạng lưới chi nhánh lớn. .

Việc gia nhập liên minh đem lại cho khách hàng Viettel cơ hội tiếp cận những dịch vụ chất lượng quốc tế như: như thoại quốc tế giá rẻ giữa các mạng thành viên khi gọi về mạng chủ, nạp tiền, chuyển tiền quốc tế, những gói cước data đặc biệt dành riêng khi chuyển vùng quốc tế. 400  triệu khách hàng trong Liên minh có cơ hội sử dụng gói cước data đặc biệt khi chuyển cùng quốc tế.

Liên minh Qorus

Tiền thân của Liên minh Qorus là AMI -Liên minh Di động đầu tiên của Châu Á -được thành lập ngày 23/04/2004, có trụ sở tại Bangkok – Thái Lan. Đến tháng 6/2014, AMI đã tái cấu trúc lại thành Liên minh Qorus có trụ sở tại Malaysia bao gồm 10 thành viên/10 quốc gia: Smartone (Hongkong), Smartone (Macau), Celcom (Malaysia), Idea (India), M1 (Singapore), XL (Indonesia), Smart (Cambodia), Sun (Philippines), Dialog (Sri Lanka), và Robi (Bangladesh). Liên minh Qorus có chức năng tăng cường sức mạnh tập thể, vùng phủ và chất lượng dịch vụ của các mạng thành viên thông qua hoạt động chuyển vùng quốc tế.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội

Thành lập tháng 6/1989, Viettel chính thức gia nhập thị trường viễn thông di động năm 2004. Hiện tại, Viettel đang là mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam về thuê bao và hạ tầng viễn thông. Viettel cũng là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên đầu tư nước ngoài, hiện có hoạt động sản xuất kinh doanh tại 10 quốc gia trên thế giới với 75 triệu thuê bao.

(PV)