Viettelpost trở thành thương hiệu quốc gia

Được lựa chọn từ 1.500 hồ sơ, đại diện cho Viettel, Viettelpost cùng 62 thương hiệu mạnh khác đã vinh danh trong lễ công bố thương hiệu Quốc gia- Vietnam Value 2014 tối ngày 23/12/2014 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đại diện cho Viettelpost ông Hoàng Quốc Anh – Tổng giám đốc đã đến dự và nhận cúp chứng nhận.

Ông Hoàng Quốc Anh, Tổng giám đốc Viettelpost nhận cúp chứng nhận. Ảnh: C.Thủy.    Ông Hoàng Quốc Anh, Tổng giám đốc Viettelpost nhận cúp chứng nhận. Ảnh: C.Thủy.

Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2003, và giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành triển khai, nhằm xây dựng hình ảnh về Việt Nam. Diễn ra định kỳ 2 năm một lần, đây là chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm (hàng hóa và dịch vụ), gắn với 3 giá trị đổi mới, sáng tạo, năng lực tiên phong. Đây cũng là chương trình xúc tiến thương mại dài hạn nhằm xây dựng, quảng bá tên thương mại, chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu hàng hoá, dịch vụ của Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

63 thương hiệu năm nay được thông qua qua trình đấu thầu quốc tế, 5 bước đánh giá, kiểm tra chặt chẽ, dưới các tiêu chí chất lượng, đổi mới, sáng tạo và năng lực tiên phong. Các doanh nghiệp được công nhận đều có tốc độ tăng trưởng cao về lợi nhuận và doanh thu, giữ thị phần nội địa và mở rộng xuất khẩu. 63 doanh nghiệp được nhận Thương hiệu Quốc gia lần này là đại diện của 11 lĩnh vực, ngành hàng sản xuất và dịch vụ như: cơ khí, máy móc, thiết bị; dệt may, da giầy; điện, điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông;, nông lâm thủy sản; tài chính ngân hàng; thực phẩm đồ uống; thương mại dịch vụ; vận tải du lịch; vật tư nông nghiệp và xây dựng, bất động sản... Trong số này có nhiều thương hiệu nổi tiếng như VNPT,BIDV, Vinamilk, DOJI, Điện quang... 48 doanh nghiệp đã được nhận hai lần liên tiếp, Bưu chính Viettel là đại diện duy nhất trong ngành Bưu chính vinh dự được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao cúp chứng nhận thương hiệu Quốc gia.

(C.Thủy)