VinaPhone giảm mạnh cước chuyển vùng quốc tế

Kể từ 0h00 ngày 01/10/2013, Công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone chính thức áp dụng bảng cước chuyển vùng quốc tế mới với sự đơn giản hóa vùng cước, giảm đồng loạt cước cuộc gọi và giảm tối đa cước data. Ngoài ra, VinaPhone còn mở rộng số lượng áp dụng gói cước data chuyển vùng quốc tế không giới hạn lên 16 quốc gia.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Đây là kết quả của việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế, liên minh liên kết với các nhà mạng có uy tín trên thế giới. 

Các vùng cước được đơn giản hóa như sau: Vùng 1 bao gồm Brunei, Cambodia, Laos, Hongkong, Myanmar, China, Japan, Korea, Singapore, Thailand. Vùng 2: Các nước châu Á, trừ các nước châu Á tại vùng 1 và 4 nước India, Israel, Saudi Arabi, UAE. Vùng 3: Các nước thuộc châu Âu, Châu Phi và 4 nước thuộc châu Á: India, Israel, Saudi Arabi, UAE. Vùng 4: Các nước thuộc Châu Mỹ và Châu Úc. Vùng 5: Áp dụng cho các dịch vụ chuyển vùng trên máy bay, tàu biển và vệ tinh.

Việc giảm đồng loạt cước gọi được áp dụng tại hầu hết các nước, trong đó hướng gọi về Việt Nam của các nước Trung Á giảm tới 62% (Uzbekistan, Turkmenistan), 55 quốc gia khác cũng được giảm đáng kể; cước nhận cuộc gọi khi roaming giảm đồng loạt ở 29 quốc gia với mức giảm lên tới 44%. Cước nhắn tin khi ở nước ngoài cũng giảm ở 104 quốc gia.

Đặc biệt, VinaPhone có chính sách ưu đãi điều chỉnh giảm giá chiều gọi về Việt Nam và gọi đi nước thứ ba lên đến 53% so với giá hiện tại đối với những quốc gia có lượng người Việt Nam đi công tác/du lịch nhiều như: Thái Lan, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore. Đây được coi như sự chăm sóc trực tiếp của VinaPhone tới khách hàng của mình.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu đang tăng nhanh khi đi nước ngoài của khách hàng, VinaPhone còn giảm cước ở 29 nước, mức giảm cao nhất ở Trung quốc và Nhật Bản (40%). Ngoài ra, VinaPhone còn tiếp mở rộng phạm vi áp dụng của gói cước data roaming không giới hạn (gói U1) thêm bốn nước (Úc, Trung quốc, các Tiểu vương quốc Ả rập và Sri Lanka) đưa số lượng quốc gia có gói U1 lên 16. Gói U1 là gói cước cho phép thuê bao trả sau VinaPhone sử dụng dịch vụ Data Roaming tại một số mạng/quốc gia với mức cước tối đa 219.000 đồng/ngày/thuê bao (đã bao gồm thuế) mà không cần phải đăng ký trước khi đi nước ngoài.

Chia sẻ về việc thay đổi này, ông Hồ Đức Thắng – Phó Giám đốc VinaPhone cho biết : “Hôm nay chúng tôi vui mừng chia sẻ những thành công trong việc hợp tác với các đối tác, các liên minh di động hùng mạnh trên thế giới với toàn thể khách hàng của VinaPhone. Việc giảm mạnh cước chuyển vùng quốc tế mà khách hàng được hưởng hôm nay cũng như những tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp mà khách hàng sẽ nhận được khi đi nước ngoài là một cố gắng của VinaPhone cho sự thành công của mỗi khách hàng cũng như sự thành công của đất nước khi hội nhập quốc tế”.

(Cát Tường)