Vingroup nâng cao hiệu quả quản trị bằng giải pháp công nghệ của Microsoft

Tập đoàn Vingroup và Microsoft Việt Nam kí kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp (EA - Enterprise Agreement). Thỏa thuận cho phép Vingroup nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, đồng thời cung cấp dịch vụ tối ưu nhất tới khách hàng thông qua các giải pháp công nghệ từ Microsoft.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam: EA là một trong những phương thức hết sức phù hợp với định hướng doanh nghiệp hiện đại. Ảnh: PN.Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam: EA là một trong những phương thức hết sức phù hợp với định hướng doanh nghiệp hiện đại. Ảnh: PN.

Thỏa thuận này cho thấy cam kết mạnh mẽ của Vingroup trong việc sử dụng giải pháp CNTT hiện đại nhằm hỗ trợ tập đoàn vận hành hiệu quả tối ưu và linh hoạt nhất để phục vụ khách hàng. Theo đó, thỏa thuận EA bao gồm nền tảng Windows, Windows Server, SQL Server và System Center và nhiều sản phẩm năng suất khác… Các giải pháp tiên tiến của Microsoft, hợp nhất từ hạ tầng với Windows Server, triển khai đồng bộ thông qua Microsoft System Center và hệ điều hành Windows sẽ giúp Vingroup vận hành và giám sát hệ thống tốt hơn, tiết kiệm được chi phí và thời gian, nâng cao được chất lượng dịch vụ, gia tăng tính chuyên nghiệp, đảm bảo được sự ổn định và nâng cao năng lực bảo mật hệ thống.

Thỏa thuận EA cũng là hình thức hợp đồng thuận lợi nhất để Vingroup dễ dàng triển khai các nền tảng và dịch vụ mới của Microsoft khi những sản phẩm, dịch vụ này ra mắt. Điển hình vào cuối tháng 7/2015 tới đây, với việc triển khai Windows trên EA, Vingroup có thể tùy chọn sử dụng Windows 10 ngay vào thời điểm ra mắt. Windows 10 giúp các doanh nghiệp sử dụng được những ứng dụng mới nhất, nhất quán trên toàn bộ thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại và các thiết bị di động khác nhau. Như vậy, khi triển khai Windows 10, cán bộ Vingroup có cơ hội làm việc linh hoạt nhờ khả năng phổ quát và hợp nhất của hệ điều hành mới của Microsoft trên mọi nền tảng thiết bị.

Ngoài việc sử dụng các phần mềm có bản quyền chính hãng phiên bản mới nhất của Microsoft, Thỏa thuận EA cho phép Vingroup phân bổ ngân sách hợp lý thông qua việc thanh toán theo định kỳ trong nhiều năm.

“Triển khai EA là một trong những phương thức hết sức phù hợp với định hướng doanh nghiệp hiện đại. Khi luôn sử dụng những dịch vụ và giải pháp hiện đại, các Doanh nghiệp sẽ củng cố được năng lực CNTT tiên tiến của từng doanh nghiệp nói riêng, gia tăng được năng lực cạnh tranh, đồng thời đẩy mạnh mặt bằng về năng lực CNTT của quốc gia nói chung. Với chính sách phân bổ ngân sách theo nhiều năm của cấp phép EA, doanh nghiệp có thể linh hoạt hơn về việc tập trung nguồn vốn và có kế hoạch cụ thể, dài hạn về lộ trình CNTT”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Lưu Danh Đức, CIO của Vingroup cho biết: “Ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp hiện nay là ứng dụng được các giải pháp công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh. Vingroup quyết tâm xây dựng một hệ thống CNTT hiện đại để đáp ứng được những nhu cầu vận hành nhằm đáp ứng mục tiêu đưa được những dịch vụ đẳng cấp quốc tế tới khách hàng của Vingroup. Thông qua việc Ký kết thỏa thuận cùng Microsoft, Vingroup muốn nhấn mạnh cam kết luôn triển khai những dịch vụ tốt nhất tới khách hàng”.

Để cung cấp những lợi ích giá trị gia tăng kèm theo các hỗ trợ kỹ thuật liên tục, bộ giải pháp này sẽ được cung cấp và triển khai bởi Công ty HPT. Là công ty CNTT với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án tư vấn và cung cấp các giải pháp hạ tầng CNTT cũng như giải pháp điện toán đám mây và các giải pháp phần mềm tích hợp tối ưu, HPT sẽ giúp khách hàng đáp ứng được bài toán cân bằng giữa công nghệ và tài chính.

“Với vai trò là đối tác cấp cao (Licensing Solution Partner – LSP) và đối tác phát triển giải pháp chiến lược (National System Integrator - NSI) của Microsoft, HPT cam kết sẽ hỗ trợ tối đa việc vận hành và cung cấp tư vấn những công nghệ tiên tiến nhất cho tập đoàn VinGroup. Trên cơ sở này, chúng tôi tin tưởng rằng VinGroup hoàn toàn có thể phát triển quy trình chung một cách bảo mật dựa trên mạng lưới CNTT đồng bộ, gia tăng tối đa năng suất hoạt động với mức chi phí tối ưu nhất cho tập đoàn”, ông Đinh Hà Duy Linh, Tổng giám đốc công ty HPT nhấn mạnh.

(PV)