VIO 2015: Internet of things - Nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam - VIETNAM ICT OUTLOOK (VIO) 2015 lần thứ 20 là ự kiện lớn nhất hàng năm tại TP.HCM về xu hướng, giải pháp và thực tế ứng dụng Công nghệ thông tin sẽ diễn ra vào ngày 24/09/2015 tại khách sạn Lotte Legend Sài Gòn, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Hội thảo do Hội Tin học TP.HCM tổ chức hàng năm, là nơi cung cấp các báo cáo có giá trị, các mô hình thực tiễn và các số liệu thống kê chuyên sâu. VIO 2015 cũng là dịp để các nhà quản lý, các chuyên gia công nghệ, nhà chiến lược, lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước của nhiều ngành nghề cùng hội ngộ, trao đổi, tìm kiếm và thảo luận về những mô hình ứng dụng CNTT hiệu quả cùng giải pháp CNTT phù hợp cho doanh nghiệp, tổ chức…

Đặc biệt, VIO cũng là dịp để các nhà quản lý CNTT chia sẻ và lắng nghe kiến nghị chính sách hỗ trợ phát triển và ứng dụng CNTT-TT, đồng thời các địa phương, doanh nghiệp, người dùng CNTT nắm bắt kịp thời xu hướng CNTT cho những đầu tư trong tương lai. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút khoảng 500 khách mời tham dự.                                           

Thách thức tại nhiều quốc gia và Việt Nam hiện nay chính là tốc độ đô thị hóa chóng mặt. Công tác quản lý hạ tầng giao thông, môi trường, hệ thống điện - nước, số liệu dân cư… do đó cần thông minh hơn góp phần xây dựng và phát triển thành phố theo hướng bền vững, thân thiện môi trường. Trong bối cảnh Internet của vạn vật (Internet of things) ngày càng thể hiện vai trò kết nối điều hành thông minh, xử lý thông tin kịp thời, hỗ trợ công tác quản lý và dự báo cho phát triển đô thị, VIO 2015 sẽ tập trung vào nội dung “Internet of things – Nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh”.

(Thanh Huyền)