ViOlympic ra mắt ứng dụng học toán cho học sinh

Ban tổ chức cuộc thi giải Toán qua mạng internet ViOlympic vừa cho ra mắt ứng dụng “Tự luyện ViOlympic”. Đây là ứng dụng giúp học sinh học và luyện Toán trên máy tính bảng, điện thoại thông minh, chạy trên nền tảng Android và iOS.

Ứng dụng chạy trên nền tảng Android và iOS.Ứng dụng chạy trên nền tảng Android và iOS.

“Tự luyện ViOlympic” là ứng dụng học tập hướng tới đối tượng học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, đặc biệt là học sinh trung học phổ thông. Với hình thức các trò chơi, ứng dụng giúp học sinh ôn tập và củng cố kiến thức Toán học theo phân phối chương trình hoặc tăng dần mức kiến thức thử thách theo nhu cầu. Ứng dụng có giao diện bắt mắt, hình ảnh minh họa sống động, các bài toán của ứng dụng được lập trình như một trò chơi từ đơn giản đến phức tạp. Bằng việc sử dụng ứng dụng trên máy tính bảng và điện thoại thông minh, học sinh sẽ dễ dàng thao tác, chơi mà học, học mà chơi một cách chủ động trong các hoàn cảnh khác nhau.

Ứng dụng “Tự luyện ViOlympic” được xây dựng cho cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Tuy nhiên, phiên bản trước mắt là phiên bản thử nghiệm dành cho điện thoại và máy tính bảng Android. Phiên bản dành cho các máy IOS sẽ ra mắt trong tương lai gần. Để cài đặt ứng dụng này, người sử dụng chỉ cần click vào đây hoặc vào link tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.minhlong.

Năm 2008, nhằm hưởng ứng đề án đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục, Bộ GD&ĐT đã kết hợp cùng Tập đoàn FPT và ĐH FPT tổ chức “Cuộc thi giải toán qua internet – ViOlympic” dành cho học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Cuộc thi là sân chơi toán học bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, yêu thích môn toán, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, phát triển tư duy và tiếp cận với tin học hiện đại.

Sau hơn 6 năm tổ chức, ViOlympic đã có hơn 13 triệu thành viên đăng ký, phổ cập tới 673 huyện và 61 tỉnh thành trên cả nước. Mỗi ngày hệ thống ghi nhận trung bình 45.000 – 50.000 thành viên mới và trên 45.000 học sinh tham gia dự thi thành công tại website www.violympic.vn. ViOlympic cũng mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng CNTT vào trường học, khơi gợi tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê học Toán cho lứa tuổi học sinh. Trên hết, ViOlympic đã giúp các học sinh làm quen với internet và biết cách đưa internet trở thành một phương tiện học tập hữu ích.

(Thanh Huyền)