VMware công bố dịch vụ điện toán đám mây lai vCloud Hybrid Service

Tại một sự kiện mới đây, ông Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành của VMware đã giới thiệu dịch vụ điện toán đám mây lai vCloud® Hybrid Service™ - một đám mây hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS) được vận hành bởi VMware và được xây dựng dựa trên nền tảng uy tín VMware vSphere®, mang tới cho khách hàng một nền tảng chung, giúp họ mở rộng trung tâm dữ liệu của mình lên đám mây một cách thông suốt.

Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng của VMware cách thức nhanh nhất, dễ dàng nhất để chuyển lên điện toán đám mây.Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng của VMware cách thức nhanh nhất, dễ dàng nhất để chuyển lên điện toán đám mây.

Theo đó, vCloud Hybrid Service sẽ mở rộng phần mềm VMware hiện do hàng trăm ngàn khách hàng sử dụng lên điện toán đám mây công cộng một cách thông suốt. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ có thể mở rộng những kỹ năng, công cụ, mô hình mạng và bảo mật tương tự trên cả 2 môi trường trong doanh nghiệp (on-premise) và ngoài doanh nghiệp (off-premise).

VMware vCloud® Hybrid Service™ cung cấp một đám mây công cộng có thể hoàn toàn tương tác với hạ tầng ảo hóa VMware hiện có. Nhờ áp dụng hướng tiếp cận “từ trong ra ngoài” (inside-out) cho phép những ứng dụng hiện có cũng như ứng dụng mới có thể chạy từ bất cứ nơi đâu, dịch vụ này sẽ là "cầu nối" giữa môi trường điện toán đám mây tư với điện toán đám mây công cộng mà không gặp phải xung đột nào.

“Với việc ra mắt dịch vụ vCloud® Hybrid Service™, VMware đã có một bước tiến dài nhờ kết hợp tất cả những giá trị sẵn có trong các công nghệ ảo hóa và trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm của VMware với tốc độ nhanh và đơn giản của một dịch vụ điện toán đám mây công cộng như mong muốn của khách hàng”, ông Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành Vmware chia sẻ…

Được biết, VMware vCloud Hybrid Service sẽ được triển khai bởi các đối tác của VMware, đồng thời nó tương thích với các dịch vụ điện toán đám mây khác dùng công nghệ VMware. vCloud Hybrid Service có thể được bán giống như bản quyền VMware tại doanh nghiệp với một SKU tiêu chuẩn, và các đối tác của hãng thu tiền thanh toán về sau với khách hàng. Hơn nữa, các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây sẽ có cơ hội cung cấp những dịch vụ giá trị gia tăng hoặc thêm dịch vụ vCloud Hybrid Service vào danh mục sản phẩm của họ.

Dịch vụ VMware vCloud Hybrid Service sẽ được chính thức bán ra thị trường vào tháng 6 thông qua chương trình Early Access (Truy nhập từ sớm), và dịch vụ tổng thể sẽ được chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ vào Quý 3/2013. vCloud Hybrid Service Dedicated Cloud (Dịch vụ điện toán đám mây lai chuyên dụng) sẽ cung cấp các tài nguyên máy tính được tách biệt và dành riêng một cách vật lý - dịch vụ này sẽ được bán theo năm với giá khởi điểm là 13 cent một giờ cho máy ảo cấu hình 1GB, một nhân xử lý được bảo vệ và dự phòng đầy đủ. vCloud Hybrid Service Virtual Private Cloud (Dịch vụ điện toán đám mây tư nhân ảo) có một mô hình tài nguyên tính toán đa người dùng (multitenant) nhưng được phân bổ giành riêng cho khách hàng. Virtual Private Cloud sẽ được bán theo tháng với giá khởi điểm là 4.5 cent một giờ cho máy ảo cấu hình 1GB, một nhân xử lý được bảo vệ và dự phòng đầy đủ.

VMware vCloud Hybrid Service sẽ cho phép khách hàng mở rộng trung tâm dữ liệu của họ lên đám mây với những năng lực sau: Hỗ trợ hàng nghìn ứng dụng và hơn 90 hệ điều hành khác nhau, do đó, khách hàng có thể có được mức sẵn sàng và hiệu năng tương tự như khi vận hành trên đám mây công cộng mà không phải thay đổi hoặc viết lại ứng dụng; Cho phép khách hàng sử dụng mạng ảo để đảm bảo mở rộng các mạng lớp 2 hoặc lớp 3 của trung tâm dữ liệu lên dịch vụ vCloud Hybrid Service; Cung cấp khả năng sao lưu, giám sát và sẵn sàng cao được tự động hóa đối với các ứng dụng kinh doanh quan trọng, tận dụng những tính năng tiên tiến của vSphere; Cho phép khách hàng sử dụng những công cụ và quy trình tương tự như họ vẫn đang dùng để quản lý cả 2 môi trường trong doanh nghiệp và ngoài doanh nghiệp. 

(KD)