VMware “giúp” doanh nghiệp đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi sang kỷ nguyên đa thiết bị

VMware - hãng hàng đầu thế giới về hạ tầng ảo hóa và điện toán đám mây vừa công bố bộ giải pháp VMware Horizon Suite, một nền tảng toàn diện trong việc thúc đẩy tính linh hoạt cho nguồn nhân lực, hỗ trợ người dùng cuối kết nối đến dữ liệu, các ứng dụng, máy tính để bàn của họ bằng bất cứ thiết bị nào mà không ảnh hưởng tới vấn đề kiểm soát và bảo mật CNTT.

Đại diện VMware giới thiệu với các nhà báo Việt Nam bộ giải pháp VMware Horizon Suite.Đại diện VMware giới thiệu với các nhà báo Việt Nam bộ giải pháp VMware Horizon Suite.

Nghiên cứu mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Forrester Research cho thấy, mức độ sử dụng các thiết bị cá nhân mà không được bộ phận CNTT kiểm soát là đáng báo động. Theo đó, 67% nhân viên các doanh nghiệp hiện đang sử dụng các thiết bị di động thông minh do họ tự lựa chọn, 46% sử dụng máy tính xách tay tự chọn mà không có sự đồng ý từ phía doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu mới đây của VMware cũng phát hiện rằng, 83% các nhà quản trị CNTT từng mong muốn ngăn chặn việc sử dụng không gian lưu trữ trực tuyến cho người dùng cuối và các ứng dụng mang tính tương tác.

Chính vì vậy, gói giải pháp VMware Horizon Suite được thiết kế nhằm giúp giải quyết những thách thức về bảo mật và quản trị CNTT mà những ứng dụng và thiết bị này mang tới môi trường doanh nghiệp, cho phép đội ngũ CNTT đáp ứng nhu cầu từ phía người dùng của mình nhờ cung cấp cho họ một không gian làm việc ảo bảo mật, tuân thủ chính sách và dễ dàng quản lý.

VMware “giúp” doanh nghiệp đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi sang kỷ nguyên đa thiết bị ảnh 1
Giao diện giải pháp VMware Horizon Suite.

“Với những nâng cấp mới nhất trong VMware Horizon View và VMware Horizon Mirage, cùng với sản phẩm mới VMware Horizon Workspace, gói giải pháp VMware Horizon Suite sẽ cho phép các tổ chức CNTT trang bị cho người dùng một không gian làm việc ảo an toàn, bảo mật, dễ quản lý, mang đến một trải nghiệm tiện lợi, nhất quán trên nhiều thiết bị”, ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng Giám đốc VMware tại thị trường Việt Nam cho biết.

Trong khi đó, theo chia sẻ của ông Gordon McMullan, quyền Giám đốc công nghệ kiêm Giám đốc thông tin của Công ty Jaguar Land Rover: Thay vì coi làm việc từ xa là một ngoại lệ, thì thành công của Jaguar Land Rover sẽ thể hiện trong việc thiết kế các hệ thống và chính sách nhằm cho phép nhân viên làm việc di động, sử dụng nhiều thiết bị cá nhân để kết nối tới hệ thống mạng toàn cầu, cũng như mạng khu vực của doanh nghiệp. Gói giải pháp Horizon Suite của VMware chính là chìa khóa để mang tới thành công này. Nó sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc cũng như khả năng cộng tác giữa các nhân viên trên toàn cầu của chúng tôi

Được biết, gói giải pháp VMware Horizon Suite sẽ bao gồm các công nghệ và giải pháp ảo hóa máy bàn đầu ngành của VMware mà hãng xây dựng từ nền tảng ban đầu, cho phép hỗ trợ lực lượng nhân sự luôn di động và mang tính tương tác. Các công nghệ như Project Octopus, Project AppBlast, Project AppShift, VMware ThinApp®, VMware Horizon Application Manager™ và VMware Horizon Mobile™ đều được tích hợp vào một giải pháp hợp nhất duy nhất. Là một nền tảng tích hợp hỗ trợ lực lượng nhân sự di động, gói giải pháp VMware Horizon Suite sẽ giúp phá bỏ tính "độc lập" công nghệ đối với dữ liệu, ứng dụng và máy bàn để chuyển đổi thành các dịch vụ CNTT tập trung sao cho dễ dàng phân bổ, quản lý cũng như phân phối tới người dùng cuối.

Theo đại diện của Vmware, gói giải pháp VMware Horizon Suite dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong Quý 1/2013. Khách hàng sẽ có các lựa chọn để áp dụng toàn bộ nền tảng gồm các sản phẩm tích hợp, hoặc mua và triển khai một số tính năng cụ thể có sẵn trong nền tảng, tùy theo nhu cầu mà tổ chức đó cần. Gói giải pháp VMware Horizon Suite sẽ được cấp bản quyền cho từng người dùng cụ thể với mức giá khởi điểm là 300 USD. Tất cả các sản phẩm thuộc gói giải pháp Horizon Suite cũng sẽ được bán lẻ.

(TG)