VNITO 2015: Sẽ công bố danh hiệu lớn nhất về ITO/BPO tại Việt Nam

Hội nghị VNITO, sự kiện đầu tiên và lớn nhất của ngành CNTT tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 14 -17/10/2015 tại Khách sạn Reverie Sài Gòn. Đây được coi là sự kiện chuyên nghiệp về gia công CNTT nhằm quảng bá Việt Nam đến cộng đồng CNTT trên thế giới cũng như tạo thêm cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp gỡ, trao đổi và mở rộng hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp nước ngoài.

VNITO 2015 sẽ diễn ra từ ngày 14 -17/10/2015 tại Khách sạn Reverie Sài Gòn. VNITO 2015 sẽ diễn ra từ ngày 14 -17/10/2015 tại Khách sạn Reverie Sài Gòn.

Trong những năm qua ngành gia công xuất khẩu phần mềm thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh. Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam được Gartner đưa vào Nhóm đầu các thị trường gia công mới nổi ở Châu Á, TPHCM nằm trong nhóm 20 thành phố dẫn đầu về gia công phần mềm 6 năm liên tiếp.

Tuy nhiên việc quảng bá thương hiệu quốc gia cho ngành gia công phần mềm Việt Nam còn chưa được đẩy mạnh, cho đến nay vẫn chưa có nhiều chương trình xúc tiến thương mại chuyên biệt cho ngành, nên các công ty nước ngoài vẫn chưa biết đến năng lực của ngành phần mềm Việt Nam, dẫn đến quy mô của ngành đến nay vẫn còn nhỏ so với viễn thông và sản xuất phần cứng dù có giá trị gia tăng cao.

Sau 15 năm đóng góp cho nền kinh tế và xã hội Việt Nam, các doanh nghiệp trong lĩnh vực gia công phần mềm nhen nhóm ý tưởng thực hiện một sự kiện chuyên nghiệp về Gia công CNTT nhằm quảng bá Việt Nam đến cộng đồng CNTT trên thế giới cũng như tạo thêm cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp gỡ, trao đổi và mở rộng hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp nước ngoài.

Với vai trò hỗ trợ doanh nghiệp, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Hội tin học TpHCM (HCA) đã cùng các doanh nghiệp hàng đầu của ngành như FPT Software, TMA Solutions, Global Cybersoft (Việt Nam), Luxoft, KMS Technology Vietnam, LogiGear, ISB Vietnam, Harvey Nash Vietnam, IMT Solutions ngồi lại trao đổi ý tưởng và lên kế hoạch thực hiện. Từ đó, Hội nghị Phát triển Gia công CNTT Việt Nam 2015 (VNITO) đã ra đời.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, danh hiệu lớn nhất về ITO/BPO lần đầu tiên sẽ được tổ chức dành cho các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam. Hội đồng xét danh hiệu: KPMG, AMCHAM, Hội công nghệ cao (HITECHA), HCA. Danh hiệu gồm 3 nhóm: Top 10 Doanh nghiệp Gia công CNTT xuất sắc; Các Doanh nghiệp Gia công CNTT hàng đầu; Các Doanh nghiệp Gia công CNTT tiềm năng.

Hội nghị VNITO, sự kiện đầu tiên và lớn nhất của ngành CNTT tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 14 -17/10/2015, đến nay đã đạt được một số kết quả khá ấn tượng. Ban tổ chức cho biết, sự kiện sẽ có 15 bàn kết nối doanh nghiệp (B2B), 20 bàn giới thiệu thông tin của doanh nghiệp, 30 diễn giả uy tín trong và ngoài nước, 33 doanh nghiệp đoạt danh hiệu, hơn 350 khách tham dự trong đó có 100 khách quốc tế. Đặc biệt, lần đầu tiên danh bạ doanh nghiệp ITO/BPO sẽ được thiết lập tại website www.vietnamitodirectory.com.

(Thanh Huyền)