VNPT chia sẻ khó khăn sau trận mưa lũ lịch sử

Sau trận mưa lịch sử hồi cuối tháng 7, tỉnh Quảng Ninh đã hứng chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Nhân chuyến công tác tháp tùng Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ngày 5/9/2015 tại Quảng Ninh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ủng hộ địa phương 1 tỷ đồng để khắc phục hậu quả trận mưa lũ lịch sử hồi cuối tháng 7. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao tặng số tiền này cho đại diện tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Phạm Bình Minh trao 1 tỷ đồng cho đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh. 
Nguồn: VNPTPhó Thủ tướng Chính Phủ Phạm Bình Minh trao 1 tỷ đồng cho đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh. Nguồn: VNPT

Sau trận mưa lũ lịch sử, toàn tỉnh có 17 người chết, thiệt hại vật chất ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng, trong đó, hệ thống giao thông thiệt hại trên 250 tỷ đồng. Ngay sau đó, để đảm bảo thông tin liên lạc, VNPT đã có hoạt động hỗ trợ thiết thực cho bà con bằng việc tặng miễn phí 30 phút gọi; miễn phí 100 tin nhắn nội mạng cho các thuê bao trả trước và trả sau của Vinaphone trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như  hỗ trợ khẩn cấp nhân dân tỉnh Quảng Ninh số tiền 300 triệu đồng.

Để góp phần chia sẻ khó khăn với địa phương, khắc phụ hậu quả lâu dài của thiên tai, trong chuyến công tác tháp tùng Phó Thủ tướng Chính phủ làm việc tại Quảng Ninh, VNPT tiếp tục hỗ trợ địa phương 1 tỉ đồng. Theo Phó Tổng giám đốc VNPT, ông Đông Lương Mạnh Hoàng cho biết: “Đồng hành với các hoạt động xã hội, chia sẻ khó khăn với cộng đồng với tinh thần tương thân tương ái là truyền thống của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và là nếp sống của mỗi người VNPT. Hy vọng những đóng góp của VNPT góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống cho bà con”.

Trong năm 2014, VNPT cũng đã thực hiện nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ người dân các vùng biển đảo thông qua các chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”, Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” với tổng trị giá gần 2 tỉ đồng. VNPT cũng tham gia chương trình “Kết nối Biển đông” của Bộ Thông tin Truyền thông, đã trao tặng 25 bộ thiết bị thông tin liên lạc SeaGateway và Hệ thống thông tin quản lý tàu thuyền này gồm các sever máy tính và phần mềm, dung lượng đáp ứng quản lý cho toàn bộ khoảng 11.000 tàu thuyền của Quảng Ninh hiện nay. Từ đầu năm đến nay, VNPT đã vận động CNVC-LĐ đóng góp một phần thu nhập của CBCNV để ủng hộ đồng bào, chiến sỹ Trường Sa nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Trường Sa với tổng số tiền là hơn 1,5 tỉ đồng.

(Bảo Châu)