VNPT liên tiếp ký kết với các đối tác trong và ngoài nước

Ngay trong dịp cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua, VNPT đã thực hiện ký kết hợp tác với 4 đối tác trong và ngoài nước. Ngày 03/7, VNPT ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với các công ty Hàn Quốc LG CNS và BIGSTAR Global Co., Ltd. Cùng ngày, tại TP HCM, VNPT cũng đã ký kết với Saigon Co.op. Trước đó, ngày 29/6, VNPT cũng đã triển khai ký kết hợp tác chiến lược với UBND tỉnh Bắc Kạn.

VNPT- LG CNS ký kết Biên bản ghi nhớ (ảnh trái) và cùng BigStar ký kết Biên bản ghi nhớ (ảnh phải).VNPT- LG CNS ký kết Biên bản ghi nhớ (ảnh trái) và cùng BigStar ký kết Biên bản ghi nhớ (ảnh phải).

Tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác Hàn Quốc

Từ những năm 1990, VNPT đã có hợp tác với rất nhiều đối tác Hàn Quốc với nhiều hình thức khác nhau như quan hệ hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư trực tiếp qua Liên doanh và Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC), hợp tác song phương và đa phương trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế. Việc ký hai Biên bản ghi nhớ lần này với LG CNS và BigStar lần này cho thấy rõ hơn định hướng phát triển của VNPT trong lĩnh vực sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin và giá trị gia tăng.

Lễ ký kết được thực hiện trong chuyến công tác của Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng tháp tùng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son làm việc tại Hàn Quốc và sau một thời gian dài VNPT và các đối tác trao đổi tìm hiểu năng lực, thế mạnh của mỗi bên; qua đó VNPT và các đối tác cùng hợp tác, tận dụng những lợi thế của nhau để cùng phát triển.

Lễ ký được diễn ra tại Chương trình đối tác hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc về CNTT-TT với sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, Hàn Quốc. 

VNPT đã có hợp tác với rất nhiều đối tác Hàn Quốc từ những năm 1994 và theo nhiều hình thức khác nhau như quan hệ hợp tác kinh doanh; thương mại; đầu tư trực tiếp qua Liên doanh và Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC); hợp tác song phương và đa phương trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế.

Việc ký hai Biên bản ghi nhớ lần này với LG CNS và BigStar đều trong lĩnh vực sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin và giá trị gia tăng cho thấy VNPT đang định hướng lĩnh vực này là một trong những hướng phát triển quan trọng trong tương lai. Các Biên bản này sẽ là bước khởi đầu cho Tập đoàn VNPT và các công ty thành viên cùng các đối tác triển khai thêm những sản phẩm, giải pháp, qua đó đem lại nhiều giá trị cho khách hàng. 

Trên nền tảng của các Biên bản ghi nhớ này, Tập đoàn VNPT và các đối tác LG CNS và BigStar sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, làm việc để cùng xây dựng mô hình hợp tác kinh doanh chung thích hợp nhằm triển khai những nội dung được ghi nhận trong các Biên bản ghi nhớ.

Bắt tay với nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam

Cũng trong ngày 3/7, tại TP.HCM, VNPT TPHCM và Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược diện rộng nhằm tăng cường hợp tác kinh doanh, đánh dấu sự liên kết cùng phát triển giữa tập đoàn viễn thông - CNTT và nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam. 

Hai bên cam kết hợp tác để trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển nhằm khai thác hiệu quả mạng lưới kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của mỗi bên và cùng hướng tới việc gia tăng tiện ích, quyền lợi của người tiêu dùng trong nước. 

Ước tính có gần 38 triệu thuê bao đang sử dụng các dịch vụ của VNPT và có hơn 300.000 lượt khách hàng tham quan mua sắm trên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op mỗi ngày. 

Dự kiến từ 1/8/2015, khi trở thành khách hàng chung của VNPT và Saigon Co.op, người tiêu dùng sẽ được sử dụng các dịch vụ viễn thông của VinaPhone: MegaVNN, FiberVNN, điện thoại cố định, IPTV, MyTV, VnEdu, kênh thuê riêng… với mức ưu đãi ưu tiên của VNPT; đồng thời được hưởng các quyền lợi từ chương trình Khách hàng thân thiết của Co.opMart, CoopXtra như tích điểm, nhận chiết khấu thương mại, tham gia các chương trình khuyến mãi dành riêng, mua hàng giá ưu đãi dành riêng, nhận quà sinh nhật, quà Tết… 

Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi cộng hưởng và tham gia chương trình khuyến mãi dành riêng do VNPT và Saigon Co.op phối hợp thực hiện định kỳ. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 800126 và 1900555568. 

"Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện tối đa để mỗi bên tận dụng lợi thế về sản phẩm dịch vụ của mình vì mục tiêu chung là mang tới cho người tiêu dùng những lợi ích vượt trội. Sự liên kết này là cơ sở quan trọng cho mối quan hệ hợp tác bền vững, phù hợp với xu thế phát triển, gắn kết trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của khối doanh nghiệp nội trong thời kỳ hội nhập và hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam", ông  Huỳnh Quang Liêm, Giám đốc VNPT TP.HCM cho hay.

VNPT đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử tại tỉnh Bắc Kạn

Chiều 29/6, tại Bắc Kạn đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược VT-CNTT giai đoạn 2015-2020 giữa VNPT và UBND tỉnh Bắc Kạn. Dự Lễ ký kết có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa và Phó Tổng Giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, VNPT sẽ hợp tác và hỗ trợ UBND tỉnh Bắc Kạn triển khai các nội dung chính: Xây dựng hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh Bắc Kạn; ứng dụng công nghệ thông tin, để xây dựng chính quyền điện tử; xây dựng giải pháp tổng thể an toàn an ninh thông tin, chính quyền điện tử của tỉnh; đào tạo nguồn nhân lực VT&CNTT và các nội dung hợp tác khác theo nhu cầu của UBND tỉnh Bắc Kạn và khả năng đáp ứng của VNPT. 

Cụ thể, để đáp ứng nhu cầu triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh Bắc Kạn, VNPT sẽ phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bắc Kạn đánh giá tổng thể hiện trạng, nhu cầu về hạ tầng mạng truyền số liệu, về lưu trữ dữ liệu để lập kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng VT&CNTT trên địa bàn; đồng thời cung cấp các dịch vụ truyền dẫn, chứng thực chữ ký số, lưu trữ dữ liệu, các dịch vụ VT&CNTT khác phục vụ việc kết nối, điều hành và triển khai Chính quyền điện tử của Tỉnh trong phạm vi hạ tầng mạng viễn thông do VNPT cam kết hỗ trợ triển khai cho tỉnh Bắc Kạn. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Đỗ Thị Minh Hoa cho biết, chương trình hợp tác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động, đặc biệt là công tác quản lý điều hành của tỉnh Bắc Kạn. Từng bước hoàn thiện hệ thống thông tin điện tử của UBND tỉnh ngày càng hiện đại, đảm bảo an toàn, an ninh và bảo mật, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý, giảm chi phí hoạt động, góp phần cải thiện thứ hạng về mức độ ứng dụng CNTT trong hoạt động của UBND tỉnh Bắc Kạn trong năm 2015 và các năm tiếp theo. Để thực hiện có hiệu quả sự hợp tác này, Phó Chủ tịch cũng đề nghị các Sở, Ban, ngành UBND các huyện tích cực phối hợp tốt với VNPT trong suốt quá trình hợp tác chiến lược; Giao Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT tỉnh chỉ đạo Sở TT&TT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tạo điều kiện để VNPT triển khai thực hiện các nội dung thuận lợi. 

Thay mặt VNPT, Phó Tổng Giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường đã cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn dành cho VNPT và khẳng định VNPT sẽ cùng các UBND huyện và các Sở, Ban, ngành của tỉnh Bắc Kạn nhanh chóng triển khai thành công các ứng dụng CNTT, đáp ứng yêu cầu về cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của bộ máy Nhà nước, góp phần quan trọng trong việc xây dựng một xã hội thông tin, dân chủ, minh bạch, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. 

VNPT hiện đang có một mạng hạ tầng VT-CNTT rộng khắp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, đảm bảo phục vụ tốt cho việc chỉ đạo điều hành TTLL của chính quyền địa phương, các sự kiện chính trị - văn hóa - xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để đáp ứng nhu cầu triển khai Chính quyền điện tử, VNPT, mà đại diện là VNPT Bắc Kạn sẽ phối hợp với các Sở/Ngành tỉnh để đánh giá tổng thể hiện trạng, nhu cầu về hạ tầng mạng truyền số liệu, về lưu trữ dữ liệu để lập kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tẩng VT-CNTT trên địa bàn. Đồng thời VNPT sẽ cung cấp các dịch vụ truyền dẫn, chứng thực chữ ký số, lưu trữ dữ liệu, các dịch vụ VT-CNTT khác phục vụ việc kết nối, điều hành và triển khai Chính quyền điện tử.

(Theo Media.vn)