VNPT luôn đảm bảo an toàn mạng và tăng trưởng cao

Chiều ngày 24/02/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã tới chúc Tết CBNV Tập đoàn BCVT Việt Nam. Tại đây, Thứ trưởng đã nghe Lãnh đạo VNPT báo cáo về tình hình SXKD của Tập đoàn qua gần 2 tháng đầu năm, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn, an ninh mạng VT-CNTT trong dịp Tết.  

VNPT luôn đảm bảo an toàn mạng và tăng trưởng cao

Lưu lượng 3G tăng 94%

Mạng lưới thông tin liên lạc (TTLL) không có sự cố nào lớn, việc mở rộng băng thông, Internet quốc tế... đã được Tập đoàn làm tốt từ trước. Mạng VinaPhone hoạt động ổn định, lưu lượng thoại trong dịp tết tăng 19%, lưu lượng 3G tăng tới 94% so với năm 2014, phần nào phản ánh sự thay đổi về phương thức sử dụng công cụ thông tin của khách hàng. Trong năm, VNPT đã triển khai công tác tối ưu mạng 3G tốt và thời điểm trước Tết nguyên đán đã triển khai các phương án dự phòng, tăng cường phân bố các xe BTS lưu động lần lượt phục vụ tại các điểm trọng yếu nên đã không xảy ra tình trạng nghẽn mạng.
 
Riêng VinaPhone trả trước, tháng 1/2015 đã phát triển mới 451.000 thuê bao, 3 tuần đầu 02 phát triển thêm 325.000 thuê bao mới, đáng chú ý là tỷ lệ thuê bao phát sinh cước chiếm khoảng 47%, lớn hơn nhiều so với thời gian trước nên có thể thấy rõ, đây là con số phát triển tương đối thực chất, không phải thuê bao ảo. Số VinaPhone trả sau đầu tháng 02/2015 phát triển mới được khoảng 38.000 thuê bao, trong đó tỷ lệ phát sinh cước ở mức cao, bằng 91%. Thực tế nhu cầu người dùng khá đa dạng, vẫn có một số lượng thuê bao chỉ nhận cuộc gọi là chính, chẳng hạn như với người cao tuổi, hoặc học sinh được bố mẹ trang bị để quản lý, chăm sóc.
 
Phát biểu nhân chuyến thăm "xông đất" Tập đoàn, Thứ trưởng Lê Nam Thắng biểu dương đội ngũ người lao động VNPT đã nỗ lực đảm bảo mạng lưới TTLL thông suốt trong suốt dịp Tết, không để xảy ra sự cố, đảm bảo phục vụ sự chỉ đạo điều hành của Đảng, chính quyền và phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của xã hội. Đây là thành công tiếp theo từ những năm trước mà Tập đoàn đã cùng với các doanh nghiệp khác làm tốt và đã được Bộ trưởng Bộ TT&TT ghi nhận, đánh giá cao.

Trước đó, sáng 17/02/2015 (tức 29 tháng Chạp), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã có chuyến thăm và kiểm tra đột xuất kíp trực Tết tại Trung tâm dữ liệu VDC, cùng đi có Phó TGĐ Tập đoàn Tô Mạnh Cường. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chia sẻ: dịp Tết là thời điểm mà con người thường có tâm lý chủ quan, lơi lỏng, trong khi tần suất sử dụng các hệ thống lại nhiều hơn bình thường; do đó, đảm bảo thông tin an toàn, thông suốt trong dịp Tết với lực lượng nhân sự tối thiểu là nhiệm vụ đặt ra cho các trung tâm dữ liệu lớn như VDC.

Chiều 18/02/2015 (tức 30 tháng Chạp), Phó TGĐ Nghiêm Phú Hoàn cùng Trung tâm điều hành Viễn thông (Ban Viễn thông) cũng đã đi kiểm tra công tác đảm bảo thông tin liên lạc, sẵn sàng phục vụ trong suốt kỳ nghỉ Tết của một số đơn vị thành viên Tập đoàn. Đoàn kiểm tra đã tới VTN, VNPT-i, VinaPhone, VASC, Đài OMC của VNPT Hà Nội... Tại các đơn vị, không khí làm việc thật chuyên nghiệp, khẩn trương, các anh chị em cán bộ kỹ thuật tập trung theo từng diễn biến của lưu lượng thoại, data, từng kênh luồng thông tin và với mỗi câu hỏi cần được hỗ trợ từ các khách hàng. Phó TGĐ đã nghe đại diện các đơn vị báo cáo tình hình chuẩn bị, đảm bảo an toàn thông tin phục vụ Tết; đồng thời đến từng bộ phận thăm hỏi, động viên lực lượng ứng trực.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm VNPT của Thứ trưởng Bộ TT&TT  và các chuyến kiểm tra an toàn mạng của Lãnh đạo Tập đoàn cùng Ban chức năng.

(Theo VnMedia)