VNPT phục vụ tốt TTLL trong dịp Tết

Qua thực tiễn theo dõi và giám sát cho thấy, mạng viễn thông của VNPT hoạt động ổn định trong suốt Tết Bính Thân 2016 , nhờ công tác chuẩn bị nâng cao năng lực mạng từ nhiều tháng trước nên lưu lượng được lưu thoát tốt tại thời điểm Giao thừa và trong suốt các ngày Tết.

VNPT phục vụ tốt TTLL trong dịp Tết

Mạng di động Vinaphone và mạng cố định PSTN lưu thoát tốt các lưu lượng, tải xử lý của hệ thống đảm bảo không để xảy ra nghẽn trong đêm Giao thừa. Mặc dù lưu lượng vô tuyến di động tăng cao đột biến tại một số điểm bắn pháo hoa song do mạng lưới được tối ưu, nâng cấp từ trước Tết, cùng với việc tổ chức các xe BTS lưu động tăng cường hỗ trợ nên hệ thống vẫn đảm bảo hoạt động bình thường, tải xử lý đảm bảo trong giới hạn an toàn, lưu thoát lưu lượng. Các xe BTS lưu động này đã được tiếp tục điều chuyển đến một số địa bàn ngay từ sau Mùng 5 Tết để phục vụ một số lễ hội tập trung đông người.

Lưu lượng thoại mạng vô tuyến và sản lượng SMS dịp Tết Bính Thân này ở mức tương đương với Tết Ất Mùi năm ngoái, trong khi lưu lượng Data tăng khoảng 200%. Qua số liệu theo dõi cho thấy, lưu lượng thoại trong 4 ngày Tết thấp hơn lưu lượng trước Tết 1 tuần, lưu lượng SMS cao nhất vào 30 và Mùng 1 Tết, lưu lượng Data tăng cao vào 4 ngày Tết.

Lưu lượng Internet quốc tế, Google Cache, lưu lượng Internet tại các tỉnh/thành có xu thế tăng từ khoảng 25-28 Tết và giảm dần trong 4 ngày Tết do các cơ quan, công sở nghỉ làm việc. Sản lượng điện thoại quốc tế (cả đi và về) trong 4 ngày Tết đạt hơn 11 triệu phút,  bên cạnh việc khách hàng tăng sử dụng các hình thức liên lạc thay thế khác qua mạng xã hội, các ứng dụng OTT...

Thống kê cho thấy, tổng sản lượng chuyển tiếp qua tổng đài liên tỉnh của VNPT trong 4 ngày Tết đạt trên 28 triệu phút, tăng khoảng 240% so với Tết 2015. Bên cạnh đó, các đơn vị trong Tổng công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net và các VNPT tỉnh/thành liên quan cũng đã tổ chức tốt các đường truyền phục vụ Đài Truyền hình Việt Nam VTV tường thuật trực tiếp các chương trình, sự kiện và hoạt động đón Xuân của người dân cả nước trong dịp Tết.

(Theo VNPT)