VNPT-VinaPhone khẩn trương khắc phục sự cố sóng yếu tại một số khu đô thị

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ Báo Người tiêu dùng về tình trạng sóng yếu tại một số khu vực tại khu đô thị Linh Đàm, khu đô thị Kim Văn Kim Lũ - Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội, VNPT-VinaPhone đã khẩn trương cử các kỹ thuật viên xuống địa bàn kiểm tra xử lý hiện tượng sóng không ổn định tại một số điểm xung yếu.
VNPT-VinaPhone khẩn trương khắc phục sự cố sóng yếu tại một số khu đô thị
VNPT-VinaPhone cho biết, đây là những khu vực có nhiều tòa nhà cao tầng do vậy chất lượng sóng bị ảnh hưởng, đặc biệt là những khu vực như tầng hầm, thang máy. Hiện nay có 1 phương pháp tối ưu nhất để cải thiện chất lượng sóng tại các tòa nhà cao tầng là lắp trạm IBS (Inbuilding System, hệ thống phát sóng bên trong tòa nhà). Khi lắp 1 trạm IBS thì cần phải đàm phán với các Chủ đầu tư/Ban quản lý của Tòa nhà. Nếu được đồng ý và thống nhất về các cơ chế thì mới có thể triển khai cơ sơ hạ tầng để lắp đặt. Có thể lắp đặt được hay không, thời gian bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào Chủ đầu tư/Ban quản lý của Tòa nhà.
Hiện, một số tòa tại đô thị Linh Đàm, các đơn vị đã tiến hành đo kiểm chất lượng sóng, kiểm tra xong chất lượng, sau khi có kết quả đo sẽ tiến hành đàm phán với chủ đầu tư, nếu được đồng ý sẽ tiến hành lắp trạm. Đối với một số tòa khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội, các đối tác tiến hành đo kiểm tra chất lượng thiết bị nên đã tiến hành ngắt sóng nên đã gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng tại 2 tòa nhà này, đến thời điểm hiện nay đã đo kiểm tra xong và phát sóng trở lại, kết quả đo kiểm tại khu vực thang máy và tầng hầm đã tốt.

(Theo VNPT)