“Vô định hình” bước đột phá của giới trẻ với đam mê khoa học và nghệ thuật

Trong hai ngày 19 và 20/3, triển lãm khoa học nghệ thuật mang tên Amorphous Exibition 2016 - Vô định hình đã được tổ chức tại Nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền, Hà Nội với sự hưởng ứng của đông đảo giới trẻ, đặc biệt là những người yêu nhiếp ảnh và hóa học. Tại buổi triển lãm, khán giả không chỉ được thưởng thức những phản ứng, bức tranh vô cùng bắt mắt mà còn được đắm chìm trong không gian mới lạ chưa từng xuất hiện ở Việt Nam.

Bộ ảnh nghệ thuật Amorphous là sản phẩm trung tâm của sự kiện chính Amorphous Exhibition 2016.Bộ ảnh nghệ thuật Amorphous là sản phẩm trung tâm của sự kiện chính Amorphous Exhibition 2016.

Buổi biểu diễn các phản ứng hóa học, khán giả có cơ hội được tự tay điều chế và mang sản phẩm của mình về nhà. Những sản phẩm ấy là những thứ vô cùng quen thuộc với cuộc sống thường ngày của họ như xà phòng, tinh dầu thơm,... Các phản ứng hóa học và hướng dẫn khán giả làm thí nghiệm sẽ được các thành viên của CLB Khoa Học Trẻ trực tiếp thực hiện.

Bộ ảnh nghệ thuật Amorphous là sản phẩm trung tâm của sự kiện chính Amorphous Exhibition 2016 với nội dung khắc hoạ tâm hồn của người trẻ thông qua vẻ đẹp của 20 hiện tượng, phản ứng hoá học, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc của con người. Đồng thời, chúng cũng phản ánh một góc nhìn của người trẻ với kinh nghiệm còn non nớt trước những biến động, áp lực của cuộc sống.

Những bức ảnh được thực hiện trực tiếp bới nhiếp ảnh gia Vinh Nguyễn thuộc Ban quản lý của câu lạc bộ Ams Photography Club và các thành viên ban nhiếp ảnh của dự án, với các phản ứng hoá học được chuẩn bị bởi những thành viên câu lạc bộ Khoa học trẻ trường THPT Chu Văn An.

Ngoài ra, đến với triển lãm, giới trẻ còn được thưởng thức những tiết mục ảo thuật, âm nhạc vô cùng bắt mắt, vui tai và được điểm qua những đầu sách hay nhất hiện nay...

“Vô định hình” bước đột phá của giới trẻ với đam mê khoa học và nghệ thuật ảnh 1
Các phản ứng hóa học và hướng dẫn khán giả làm thí nghiệm được các thành viên của CLB Khoa Học Trẻ trực tiếp thực hiện.

Sự kiện đã khép lại với thành công vang dội ngoài mong đợi, nhưng người xem sẽ còn nhớ mãi đến những bạn trẻ năng nổ, nhiệt tình, những phản ứng hóa học mà có lẽ cả đời họ chưa nhìn thấy hay những bức tranh đầy sáng tạo và ngẫu hứng của nhiếp ảnh gia trẻ tài năng. Có thể nói, đây là một hoạt động cộng đồng mang đậm tính nhân văn, đáng được khuyến khích và vô cùng thiết thực trong thời hiện đại.

(Trung Hiền)