WeShop.vn: Cổng mua sắm xuyên biên giới đa quốc gia đầu tiên tại VN và ASEAN

Thông qua website www.weshop.com.vn, người tiêu dùng dễ dàng mua sắm trực tiếp hàng triệu sản phẩm chất lượng cao hoặc không có tại Việt Nam đến từ Mỹ, Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác một cách đơn giản với nhiều cơ hội mua với giá rẻ, khuyến mãi lớn.

Đại diện PeaceShop Group, WeShop Global Group và Interpark Group cùng ký kết biên bản hợp tác.Đại diện PeaceShop Group, WeShop Global Group và Interpark Group cùng ký kết biên bản hợp tác.

Sáng ngày 15/5, PeaceSoft Group phối hợp với các tập đoàn WeShop (Singapore) và Interpark (Hàn Quốc) đã ra mắt Cổng mua sắm trực tuyến xuyên biên giới đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tại địa chỉ www.weshop.com.vn. Truy cập website này, người tiêu dùng có thể mua sắm các sản phẩm chất lượng cao đến từ các quốc gia khác hoặc sản phẩm không có bán tại thị trường Việt Nam một cách dễ dàng với chi phí rẻ và nhiều cơ hội khuyến mại.

WeShop cung cấp một quy trình hỗ trợ mua sắm xuyên biên giới hoàn chỉnh nhất, cho phép người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm mua sắm trực tuyến từ nước ngoài đơn giản như mua trong nước. WeShop chọn lọc hàng hóa từ các website TMĐT tại các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản... và đăng tải trên wesite WeShop.com.vn. Trang web này sẽ tập trung quảng cáo các sản phẩm không có hoặc giá rẻ hơn khi mua tại Việt Nam đến người tiêu dùng toàn quốc.

Điều đặc biệt của cổng mua sắm này là WeShop nhận thanh toán từ người mua thông qua các hình thức phổ biến như chuyển khoản, thẻ ATM, ví Ngân Lượng hoặc giao hàng thu tiền... Điều đó có nghĩa là người mua có thể mua sắm xuyên biên giới nhưng chỉ cần thanh toán tại Việt Nam và giao hàng nội địa. WeShop sẽ tập hợp hàng hóa tại kho trung chuyển tại các quốc gia bán hàng rồi định kỳ chuyển về Việt Nam.

Một trong những điểm đặc biệt khác nữa của WeShop là cổng mua sắm này sẽ đại diện cho khách hàng để làm thủ tục thông quan, rồi chuyển từng sản phẩm đến tận tay người mua trên toàn quốc. Sau khi bán hàng, chính WeShop cũng sẽ thay mặt người mua xử lý khiến nại phát sinh với người bán, thực hiện đổi trả sản phẩm theo yêu cầu.

Bà Trần Mai Lan, Giám đốc vận hành WeShop Việt Nam cho biết: "Lần đầu tiên tại Đông Nam Á, WeShop Global đã cung cấp thành công trải nghiệm mua sắm xuyên biên giới tối ưu cho hàng triệu lượt khách hàng tại các thị trường Indonesia, Malaysia và Singapore với gần 300 triệu dân. Việt Nam là thị trường quan trọng tiếp theo của tập đoàn, nơi đầu tiên ra mắt ngồn hàng đa quốc gia từ Mỹ, Hàn Quốc và sẽ liên tục mở rộng trong tương lai. Chúng tôi mong sẽ bổ sung giá trị cho người tiêu dùng bằng cách mang đến cho họ cơ hội mua sắm trực tiếp từ nước ngoài những sản phẩm không có hoặc giá rẻ hơn trong nước".

Hiện tại, WeShop.com.vn  đã cho phép mua hơn 200 triệu sản phẩm thuộc nhiều chủng loại đến từ các thương hiệu lớn tại Mỹ như Amazon, 6PM, Forever21, TopShop, Disney, ToysRus... Đáng lưu ý là có gần 1 triệu sản phẩm đến từ Hàn Quốc phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam như hồng sâm, thời trang, gia dụng, giải trí, K-Pop... được cung cấp bởi Interpark, một tập đoàn TMĐT số 1 tại Hàn Quốc. Interpark cũng là nhà sáng lập chợ điện tử GMarket lớn nhất xứ sở kim chi.

Phát biểu tại buổi họp báo sáng 15/5, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT PeaceSoft Group cho rằng trong những năm gần đây TMĐT đang ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm và trở thành cuộc chạy đua gay gắt giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Khi thị trường trong nước dần bão hòa, các nhà kinh doanh có xu hướng bán hàng xuyên biên giới và người tiêu dùng cũng khôn ngoan hơn trong lựa chọn mua sắm của mình.

Thương mại xuyên biên giới có tiềm năng phát triển lớn với dự báo chiếm 30% tổng thị trường TMĐT của mỗi quốc gia. Vì vậy, những website TMĐT xuyên biên giới như WeShop sẽ đem lại lợi ích lớn hơn cho cả người bán và người mua trên toàn cầu, giúp họ xích lại gần nhau hơn. Đây chính là xu hướng chủ đạo tiếp theo của TMĐT toàn cầu.

Về phía đại diện đối tác đến từ Hàn Quốc, ông Tae Shin Lee, Trưởng bộ phận kinh doanh toàn cầu của tập đoàn Interpark cho biết: "Tiếp theo thành công của GMarket, chiến lược của tập đoàn chúng tôi là xúc tiến xuất khẩu hàng hóa Hàn Quốc ra toàn cầu thông qua TMĐT. Thông qua đối tác đầu tiên tại Đông Nam Á là WeShop, Interpark mong muốn góp phần thúc đẩy thương mại hai chiều giữa Hàn Quốc với khu vực, trong đó có Việt Nam là một thị trường trọng điểm được công bố đầu tiên".

Dự kiến từ 1/6/2015, thông qua gói tài trợ của Visa khu vực Đông Dương, khách hàng thanh toán hóa đơn hàng tại WeShop.com.vn bằng thẻ Visa sẽ được chiết khấu 10% trên tổng giá trị hóa đơn và nhiều quyền lợi khác. Được biết WeShop Global được thành lập tại Singapore và hiện hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Interpark là tập đoàn TMĐT tiên phong và lớn nhất Hàn Quốc với lịch sử hơn 18 năm với 19 triệu thành viên tích cực, 240.000 người bán và trên 40 triệu sản phẩm. Interpark hiện đang vận hành nhiều dịch vụ TMĐT hàng đầu tại Hàn Quôc.

PeaceSoft là tập đoàn tiên phong về thương mại và thanh toán điện tử tại Việt Nam, sở hữu cộng đồng 12 triệu người dùng trực tuyến, 60.000 người bán, xử lý 350.000 giao dịch hàng ngày với tổng giá trị đạt hơn 200 triệu USD mỗi năm. Liên doanh và đại diện cho eBay tại Việt Nam, PeaceSoft được biết đến với nhiều dịch vụ đột phá như sàn giao dịch TMChợĐiệnTử.vn, eBay.vn, cỏng thanh toán NgânLượng.vn, cổng chuyển phát ShipChung.vn và nhiều sản phẩm khác...

(Thanh Huyền)