Windows 10 có mặt tại 190 quốc gia: Người dùng có thể nâng cấp miễn phí

Tập đoàn Microsoft vừa công bố hệ điều hành Windows 10 đã sẵn sàng trên thị trường. Windows 10 có thể được nâng cấp miễn phí hoặc có sẵn trên các máy tính hoặc máy tính bảng mới xuất xưởng. Với những tính năng mới xuất sắc như Cortana, Microsoft Edge và ứng dụng Xbox app, Windows 10 đáp ứng mục tiêu đem lại cho người dùng những trải nghiệm năng suất, cá nhân hơn nhưng vẫn hết sức thân thuộc. 

Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Là hệ điều hành Windows an toàn nhất tới thời điểm hiện tại, Windows 10 được cung cấp như một dịch vụ và sẽ liên tục nhận những bản cập nhật tính năng và bảo mật mới từ Microsoft. Windows 10 đem lại trải nghiệm đồng nhất trên một dải rộng các thiết bị bao gồm máy tính để bàn PC, máy tính bảng, điện thoại, thiết bị Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens.. – khoảng hơn 2000 thiết bị hoặc cấu hình đã được kiểm nghiệm. Windows Store và bộ Windows Software Development Kit mới cũng sẽ được ra mắt hôm nay, nhằm mở ra cánh cửa cho những trải nghiệm ứng dụng mới, tiên tiến trên nền hệ điều hành Windows 10.

Người dùng khắp hành tinh sẽ chào đón lễ ra mắt Windows 10 hôm nay, thứ Tư 29/7/2015 bằng các lễ chào mừng người hâm mộ (fans)  trên 13 quốc gia đồng thời với chuỗi sự kiện suốt năm vinh danh người dùng và các tổ chức, những người đã kiến tạo ra sự khác biệt trên toàn cầu. Microsoft cổ vũ người dùng chia sẻ kế hoạch #UpgradeYourWorld của mỗi cá nhân  và bình chọn cho một tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu – đơn vị có thể nhận tài trợ từ thiện bằng tiền mặt từ Microsoft – chỉ đơn giản bằng việc đánh dấu qua sử dụng cụm từ #UpgradeYourWorld và #vote trên mạng xã hội  Instagram, Twitter hay Facebook. Thông tin chi tiết về chương trình #UpgradeYourWorld của Microsoft có thể tìm hiểu tại địa chỉ http://www.windows.com/upgradeyourworld

Windows 10: Hệ điều hành Windows tốt nhất

Windows 10 nhanh và thân thiện cùng sự trở lại của menu Start đi kèm giao diện Live Tiles.  “Với những tính năng này, Windows 10 sẽ giúp người dùng có trải nghiệm nhanh, luôn cập nhật theo thời gian thực những thông tin mật thiết và quan trọng nhất ứng với tùy chọn của từng người sử dụng. Windows 10 là nền tảng hệ điều hành Windows an toàn nhất mà Microsoft từng phát hành dựa trên những cải tiến như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những kỹ thuật lừa đảo phi kỹ thuật”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.. Ngoài ra, Windows 10 còn được tổ hợp những công nghệ mới như Windows Hello, giúp người dùng đăng nhập nhanh chóng, an toàn theo nhiều phương thức khác biệt. Luôn có cập nhật công nghệ và tính năng mới cũng được Microsoft tiến hành theo phương thức đơn giản là cung cấp các bản cập nhật liên tục. Nhờ đó, người dùng luôn được sử dụng hệ điều hành với những tính năng mới nhất kèm những cập nhật bảo mật theo suốt vòng đời các thiết bị. 

Windows 10 là hệ điều hành cá nhân hơn, năng suất hơn và hiện đại nhất nhờ có thể nhận nhiều tín hiệu đầu vào như giọng nói, bút hay cử chỉ để có một tương tác tự nhiên với các thiết bị máy tính. Hệ điều hành này được thiết kế để làm việc hoàn hảo với Office và Skype, đồng thời cho phép người dùng chuyển đổi giữa các ứng dụng và luôn sắp đặt quy củ nhờ tính năng Snap và Task View.

Windows 10 có nhiều những trải nghiệm và thiết bị tiên tiến bao gồm:

  • Cortana, trợ lý kỹ thuật số cá nhân, giúp tìm kiếm đúng thông tin vào đúng thời điểm
  • Trình duyệt mới Microsoft Edge, giúp người dùng nhanh chóng duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang Web
  • Ứng dụng tích hợp Xbos app cung cấp một trải nghiệm Xbos trên Windows 10, giúp người dùng có thể gom bạn bè lại cùng nhau, cùng chơi games trên các thiết bị Xbox One và Windows 10.
  • Continuum tối ưu hóa ứng dụng và trải nghiệm một cách hoàn mỹ trên các chế độ desktop máy tính hay cảm ứng
  • Những ứng dụng dựng sẵn Built-in app bao gồm Photos, Maps, ứng dụng nhạc mới của Microsoft là Groove, Movies & TV sẽ đưa lại những lựa chọn về tính hiệu quả, năng suất và giải trí. Cùng OneDrive, các files có thể dễ dàng chia sẻ và giúp người dùng cập nhật thời gian thực trên mọi thiết bị.
  • Ứng dụng mang tên Microsoft Phone Companion app giúp các điện thoại thông minh trên nền tảng iPhones, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà cùng các thiết bị Windows 10
  • Hệ ứng dụng Office Mobile apps mới dành cho máy tính bảng Windows 10 cũng ra mắt hôm nay trên Windows Store. Được xây dựng để làm việc khi đang dịch chuyển, Word, Excel và PowerPoint  đem lại trải nghiệm ổn định, hỗ trợ cảm ứng cho các máy tính bảng nhỏ. Thiết kế riêng cho nhu cầu về ghi chép, bộ ứng dụng đầy đủ tính năng OneNote sẽ được cài đặt sẵn trong Windows 10. Bản ứng dụng Office Desktop (Office 2016) sắp tới sẽ cung cấp tập các tính năng phong phú nhất dành cho thiết kế nội dung chuyên nghiệp. Được thiết kế để làm việc lý tưởng cùng bàn phím và chuột, những ứng dụng này sẽ được tối ưu hóa cho màn hình máy tính để bàn loại lớn, máy tính xách tay và các thiết bị 2 trong 1 như Surface Pro.

Windows 10: Nền tảng tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Phản hồi từ hàng triệu chuyên gia CNTT toàn cầu đã định hình lên Windows 10, phiên bản Windows được kiểm phẩm khắt khe nhất trong lịch sử. Sẵn sàng để triển khai trong các tập đoàn, Windows 10 có thể hỗ trợ Doanh nghiệp chống lại những cuộc tấn công mạng hiện đại, đem lại những trải nghiệm mà nhân viên yêu thích, cùng khả năng liên tục được dùng công nghệ mới nhất theo thời gian thực.  Doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát tần suất cập nhật và lựa chọn những tính năng và hàm phù hợp riêng cho từng nhóm nhân sự công ty.

Windows 10 bao gồm tính năng bảo mật cấp độ Doanh nghiệp được dựng sẵn, nhờ đó khách hàng có thể thay mã khóa password bằng những lựa chọn an ninh hơn, bảo vệ được dữ liệu, các định danh tập đoàn và chỉ chạy những phần mềm đã được tin tưởng. Những công cụ quản trị và triển khai sẽ giúp đơn giản hóa việc kiểm soát thiết bị, giúp giảm đi chi phí và hỗ trợ công ty gia tăng sức mạnh doanh nghiệp nhờ giải pháp đám mây Microsoft Azure.

Dễ dàng nâng cấp tại kênh bán lẻ

Nâng cấp lên Windows 10 rất dễ dàng cho khách hàng hiện đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8/8.1 chính hãng trên máy tính hoặc máy tính bảng.  Kể từ hôm nay, người dùng đã đăng ký nâng cấp lên Windows 10 sẽ lần lượt nhận được thông báo việc nâng cấp đã sẵn sàng.  Với khách hàng Doanh nghiệp, Windows 10 sẵn sàng để triển khai trong môi trường Doanh nghiệp và kể từ 1/8/2015, các tổ chức đã mua cấp phép số lượng lớn (Volume Lincensing) có thể nâng cấp lên Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education.

Những cửa hàng bán lẻ thuộc kênh Microsoft đã sẵn sàng để giúp người dùng nâng cấp lên Windows 10, thông qua chương trình hỗ trợ kỹ thuật mang tên Tech Bench với quy mô lớn chưa từng có. Có khoảng hơn 100.000 cửa hàng bán lẻ được đào tạo và hàng chục ngàn cửa hàng Microsoft Store toàn cầu đã sẵn sàng cho chương trình này.

Chương trình nâng cấp miễn phí kể từ ngày 29/7, và bộ Windows 10 ra mắt rộng rãi tại các cửa hàng này kể từ giữa tháng 8 hoặc tháng 9/2015. Thiết bị cài đặt sẵn Windows 10 cũng sẵn sàng tại một vài cửa hàng điểm ngày 29/7 và những thiết bị Windows 10 đa dạng sẽ lên kệ trong thời gian kế tiếp trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chào đón Windows 10, từ 1/8/2015 đến hết tháng 8/2015, khách hàng tới các hệ thống bán lẻ toàn quốc sẽ nhận được những hỗ trợ nâng cấp nhiệt tình từ các chuyên gia đã được đào tạo. Đặc biệt, khi mua hàng tại Phong Vũ và hệ thống Thế Giới Di Động toàn quốc khách hàng sẽ được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí và nhận thêm Ba lô thời trang. Bà Võ Thị Lộc, Giám đốc Công ty Phong Vũ nhấn mạnh: “Hệ điều hành Windows 10 chính hãng mới nhất giúp khách hàng trải nghiệm và tận hưởng các tiện ích không thể tốt hơn từ Microsoft. Thêm vào đó, với nỗ lực mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, Phong Vũ thực hiện chương trình ưu đãi tặng thêm 01 ba lô thời trang từ ngày 29/7 đến 15/8/2015 cho những khách hàng của Phong Vũ đã mua máy và muốn nâng cấp lên Windows 10”. 

(PN)