Windows 8.1 bản Preview đã sẵn sàng

Hôm nay, Công ty Microsoft giới thiệu Windows 8 Preview, bản kế tiếp của hệ điều hành Windows, tại hội nghị dành cho các chuyên gia phát triển ứng dụng Build. Microsoft đã nhấn mạnh về tiếp cận, thiết kế và những cơ hội về kinh tế cho các chuyên gia lập trình khi xây dựng những ứng dụng khác biệt, phục vụ cảm ứng, dựa trên nền tảng Windows.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Những ứng dụng Windows hàng đầu, minh chứng rõ rệt về hiệu quả và thành công vượt xa các nền tảng khác, khi xây dựng và phát triển ứng dụng cho hệ sinh thái Windows… cũng được các lãnh đạo Microsoft giới thiệu.

Ông Antoine Leblond, Phó Chủ Tịch khối Windows Program Management, chia sẻ phương thức Windows 8.1 tạo ra thêm cơ hội cho chuyên gia lập trình khi thiết kế, xây dựng và đưa ứng dụng lên Windows Store. Ông nhấn mạnh về mô hình kinh tế tốt nhất – người xây dựng ứng dụng nắm 80% doanh thu khi ứng dụng này vượt ngưỡng doanh thu 25.000 USD.

Dưới đây là những điểm nổi bật:

· Windows Store mới: Windows Store được thiết kế hoàn toàn mới trong bản Windows 8.1 để có thể tiếp cận với các khách hàng đang sử dụng, kết nối với họ hiệu quả và nhanh chóng hơn, theo cách người dùng muốn. Đây có thể nói là gia tăng được cơ hội quảng cáo cho các ứng dụng và giúp người dùng có thể tìm kiếm được các ứng dụng phù hợp sở thích, cũng như phương thức tìm kiếm mới từ Bing trên giao diện người dùng. Cách liệt kê ứng dụng cũng có bố cục mới được tinh chế thể hiện nội dung nhiều hơn.

· Nhiều cơ hội kinh tế hơn: Windows 8.1 đem đến nhiều cơ hội hơn cho các chuyên gia lập trình để xây dựng và có nguồn thu. Windows Store gift cards là một phương thức dễ dàng để người sử dụng có thể mua ứng dụng, sách, game và các nội dung. Khách hàng có thể tải Microsoft Account cùng với tiền bản địa và mua trực tuyến từ Windows Store. Với các chuyên gia lập trình tại Trung Quốc, Windows Store hỗ trợ Alipay, nghĩa là các lập trình viên tại đây có thể co thêm cơ hội để phát triển doanh thu của họ.

· Trải nghiệm hàng đầu: Windows 8.1 giúp các chuyên gia lập trình một nền tảng tổng thể để có thể triển khai và phát triển những ứng dụng hấp dẫn. Ứng dụng Windows 8.1 có thể làm việc với nhau để chia sẻ dữ liệu, chia sẻ màn hình và đem đến những trải nghiệm người dùng trên một loạt các thiết bị, bao gồm các những nền tảng màn hình nhỏ từ 8 inches trở xuống.

Ngoài Windows 8.1, Microsoft cũng giới thiệu với các chuyên gia lập trình về phương thức tận dụng lợi thế của các công cụ và nguồn lực Microsoft để xây dựng những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng của họ trên các thiết bị và dịch vụ của Microsoft, bao gồm:

Nền tảng Bing: Nền tảng Bing mới là kết quả từ đầu tư lớn Microsoft đã thực hiện trong các công nghệ cốt lõi Bing.com, được nhúng như những dịch vụ thông minh vào thiết bị, dịch vụ của Microsoft và các ứng dụng của đối tác thứ ba mà mọi người dùng hàng ngày. Ngoài trải nghiệm tìm kiếm trong Windows 8.1, Windows Phone, Xbox 360 và Microsoft Office, Bing đã sẵn sàng cho chuyên gia lập trình, giúp họ có thể tận dụng công nghệ này tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho các ứng dụng Windows Phone và Windows của họ.

Bản xem trước Visual Studio 2013 và .NET 4.5.1: Đáp ứng làn sóng tiếp theo của Windows, Visual Studio 2013 cung cấp các công cụ lý tưởng cho việc xây dựng các ứng dụng phong phú hiện đại chạy trên Windows 8.1. Với một loạt các tính năng mới, Visual Studio 2013 giúp chuyên gia lập trình dễ dàng hơn và nhanh hơn khi tạo ra các ứng dụng và dịch vụ nhờ sử dụng các trải nghiệm hiện đại và thực tế xuyên suốt các thiết bị di động và dịch vụ trên đám mây. Microsoft cũng công bố bản xem trước của NET .4.5.1, cho phép các chuyên gia lập trình xây dựng các ứng dụng thế hệ tiếp theo cho các thiết bị và dịch vụ, đồng thời giúp cải tiến các ứng dụng cốt lõi hiện tại của họ.

(Cát Tường)