Windows Blue mang tên Windows 8.1

Tại hội nghị Truyền thông, Công nghệ và Viễn thông JP Morgan tại Boston, bà Tami Reller, Giám đốc Điều hành Tiếp thị kiêm Tài chính của khối Windows, đã chia sẻ với người tham dự về bản cập nhật Windows 8.1.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Phiên bản này là tên gọi chính thức của Windows Blue vẫn được giới công nghệ và truyền thông nhắc tới trước đây. Windows 8.1 sẽ có bản cập nhật miễn phí cho người tiêu dùng sử dụng Windows 8 thông qua gian hàng trực tuyến Windows Store.

Cũng trong phần trình bày tại hội thảo, bà Tami Reller, Giám đốc Điều hành Tiếp thị kiêm Tài chính của khối Windows, đã nhấn mạnh về mục đích của Microsoft nhằm giúp cho người dùng có được những trải nghiệm phong phú hơn khi sử dụng Windows khi liên tục cập nhật các phiên bản sản phẩm. Windows 8.1 là một phần đầu tiên trong hành trình liên tục của Microsoft kể từ khi phát hành Windows 8 vào mùa thu năm ngoái. Windows 8.1 sẽ giúp người dùng thăng hoa trên các phiên bản máy tính, máy tính bảng thế hệ kế tiếp của các đối tác lắp ráp máy tính. Với Windows 8 người dùng, dù là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp, sẽ luôn có trải nghiệm phong phú, năng suất và bắt kịp nhu cầu của họ trong mọi thời điểm.

"Thời điểm này, có rất nhiều thiết bị, đồng nghĩa với việc người sử dụng có rất nhiều lựa chọn về thiết bị Windows 8, giúp đáp ứng nhu cầu của người dùng theo cách phù hợp nhất. Windows 8 cung cấp trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng và kiến tạo nội dung, cả khi làm việc hay giải trí, mọi nơi, mọi lúc. Người sử dụng cũng đồng thời liên tục nhận được các bản cập nhật, dù đó là các ứng dụng cập nhật thông qua Windows Store hay nhận được các bản cập nhật truyền thống thông qua Windows Update. Hoặc hơn thế là khả năng nâng cấp lên Windows 8.1 trong năm nay", bà Tami Reller chia sẻ.

Microsoft sẽ chia sẻ thêm về Windows 8.1 tại hội nghị Build Conference, hội nghị dành cho các nhà lập trình và phát triển phần mềm và ứng dụng. Theo Microsoft, bản Windows 8.1  Preview sẽ sẵn sàng cho cả Windows 8 cũng như Windows RT vào thời điểm của Build Conference tại San Francisco ngày 26/6 tới.

Mới đây, cũng theo Microsoft, lượng ứng dụng trên Windows Store đã đã tăng lên hơn 6 lần. Có hơn 537 triệu lượt truy cập vào Windows Store với hơn 250 triệu ứng dụng được tải về trong sáu tháng qua. Đây là các ứng dụng đặc sắc, hữu dụng và rất phù hợp với mọi đối tượng, tầng lớp như Twitter, eBay, Netflix, CNN hoặc game trò chơi hot như: Temple Run: Brave, Bejeweled LIVE và Angry Birds, Star Wars…

Đồng hành với Microsoft, các đối tác lắp ráp máy tính đã liên tục đưa ra thị trường các dòng máy tính, máy tính bảng, và các dòng máy hỗn hợp cài đặt Windows 8 với mục đích chuyển đổi và đưa Windows 8 cùng điện toán di động vào đời thường. Đây đều là những chiếc máy tính có hình thức và các yếu tố độc đáo và đặc sắc như Dell XPS 12, Lenovo IdeaPad Yoga 13, Sony VAIO Tap 20, hoặc chiếc mới ra mắt như  Acer Aspire R7 công bố mới Acer Aspire R7. Thời điểm này, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một máy tính xách tay cấu hình mạnh dùng để làm việc mọi nơi, mọi lúc chỉ với giá khởi điểm hơn $400. Nếu hiểu rằng máy tính đang tiếp tục phát triển và chuyển thể sang hình thức điện toán di động, chúng ta có thể thấy rằng Windows 8 đang nắm giữ vai trò ảnh hưởng lớn lao, đúng như kỳ vọng của Microsoft: Windows 8 định nghĩa lại thị trường máy tính, máy tính truyền thống chuyển đổi sang điện toán di động.

(PV)