Workspace One cung cấp những không gian làm việc số bảo mật cao

Thông tin trên vừa được ông Ngô Thế Quang, Giám đốc khu vực VMware Việt Nam chia sẻ tại buổi ra mắt giải pháp Workspace ONE, diễn ra vào chiều qua (2/3), tại Hà Nội.

Ông Ngô Thế Quang, Giám đốc khu vực VMware Việt Nam.Ông Ngô Thế Quang, Giám đốc khu vực VMware Việt Nam.

Theo ông Quang, giải pháp này sẽ giúp giải quyết những nhu cầu làm việc di động của người dùng cuối, cũng như của các doanh nghiệp CNTT bằng cách tập hợp tất cả các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ sẵn có mà vẫn đảm bảo quản lý, bảo mật chúng tốt thông qua thông tin định danh và truy cập đồng nhất.

Một không gian làm việc số có thể giúp cho đội ngũ CNTT một cách đơn giản hơn, hiệu quả hơn trong quản lý người dùng, thiết bị và các ứng dụng. Ngoài ra, nó cũng có thể cung cấp cho người dùng cuối cách thức đơn giản hơn để liên tục truy nhập tới tất cả các tài nguyên kinh doanh cho dù họ đang sử dụng thiết bị gì đi nữa. Hơn nữa, nó cũng mang tới cho các doanh nghiệp một nền tảng bảo mật tốt và mạnh mẽ, giúp xây dựng hoặc tái cơ cấu các qui trình kinh doanh, giúp đội ngũ nhân viên trở nên hiệu quả và năng động hơn để cạnh tranh trên thị trường.

“Trong kỷ nguyên điện toán đám mây di động, nhân viên, các thiết bị, ứng dụng, cũng như dữ liệu nằm bên ngoài của môi trường làm việc, trung tâm dữ liệu hoặc hệ thống mạng. Các doanh nghiệp số hiện đang nỗ lực mang tới một không gian làm việc số đồng nhất để giải quyết vấn đề các nhóm làm việc cũng như công nghệ không kết nối với nhau. VMware là hãng tiên phong giúp kết nối những yếu tố như định danh, quản lý thiết bị và triển khai ứng dụng trong một nền tảng hợp nhất duy nhất, nhờ đó người dùng di động có thể triển khai hoạt động kinh doanh bất kể họ ở khu vực nào, sử dụng thiết bị hoặc ứng dụng gì, hay làm việc trên nền tảng nào mà họ có”, ông Quang nói...

Các tính năng chính của giải pháp VMware Workspace One bao gồm:

- Truy cập tự phục vụ cho người dùng tới Đám mây, Di động và ứng dụng Windows: Nhân viên mới sẽ được trải nghiệm công nghệ xác thực di động một lần-chạm Single-Sign On đầu tiên trên thị trường, dựa trên công nghệ (đang chờ cấp bản quyền) Secure App Token Systems (SATS), cho phép tạo lập sự tin tưởng giữa người dùng, thiết bị, doanh nghiệp và điện toán đám mây. Một khi đã được xác thực thì nhân viên sẽ có thể truy nhập ngay lập tức tới kho ứng dụng doanh nghiệp đã được cá nhân hoá cho từng người, và từ đó họ có thể đăng ký tới bất kỳ ứng dụng đám mây, di động hay ứng dụng Windows nào mà họ muốn.

- Linh hoạt trong lựa chọn thiết bị: Việc cung cấp phương thức tự phục vụ, đóng gói triển khai thiết bị, dễ mở rộng dựa trên nền tảng quản lý hợp nhất sẽ giúp tận dụng được giao diện quản lý của các nền tảng di động (như iOS, Android và Windows 10) để tự cấu hình máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng, nhờ đó có thể sử dụng ngay lập tức trong doanh nghiệp. Nhân viên sẽ bị kiểm soát khi sử dụng các thiết bị cá nhân trong môi trường làm việc với khả năng lựa chọn cấp độ dịch vụ cũng như những hạn chế CNTT sao cho họ vẫn cảm thấy thoải mái khi sử dụng, tăng cường hiệu quả triển khai các chương trình BYOD, tăng năng suất làm việc cũng như giảm thiểu rủi ro của việc mất mát dữ liệu.

- Các ứng dụng phổ biến như email, lịch biểu, danh bạ, nội dung và ứng dụng chat... đều được đơn giản hóa cho người dùng cuối nhưng vẫn đảm bảo có những biện pháp bảo mật “ẩn” nhằm bảo vệ tổ chức trước những nguy cơ mất mát hoặc rò rỉ dữ liệu. Workspace ONE cũng sẽ được tích hợp sẵn tính năng chạm và vuốt mạnh mẽ đối với những ứng dụng web chẳng hạn như Evernote, Gmail và Yahoo! Mail, bên cạnh các ứng dụng “phần mềm dưới dạng một dịch vụ” (SaaS) của các bên thứ 3 chẳng hạn như Atlassian Jira, GitHub và Jenkins cho các đội ngũ phát triển vận hành để hành động và can thiệp kịp thời từ bất cứ nơi nào.

- Bảo mật dữ liệu và Tuân thủ quy định đối với thiết bị đầu cuối nhờ Truy cập có điều kiện bao gồm các chính sách định danh truyền thống như xác thực mạnh, phạm vi truy cập mạng, đồng thời bổ sung những chính sách tuân thủ quy định cho thiết bị bao gồm định vị GPS, danh sách các ứng dụng được phép/không được phép và các tiện ích tích hợp của các bên thứ 3 thuộc các đối tác trong Liên minh bảo mật di động AirWatch.

- Tự động hóa và triển khai ứng dụng thời gian thực: VMware Workspace ONE sẽ hiện đại hóa việc quản lý dòng đời ứng dụng bằng cách đơn giản hóa việc đóng gói ứng dụng, phân phối ứng dụng và duy trì quản lý. Quản trị viên có thể tự động hóa việc triển khai ứng dụng và cung cấp các gói cập nhật trực tuyến, nhờ đó người dùng có thể truy nhập tới những ứng dụng Windows trên tất cả các thiết bị của họ.

Được biết, Workspace ONE sẽ được bán ra thị trường ngay trong quý I/2016 với mức giá từ 8 USD cho 1 người dùng mỗi tháng, hoặc 150 USD để được cấp phép vĩnh viễn...

Cũng trong ngày 2/3, VMware đã chính thức công bố những cải tiến mới cho nền tảng quản lý đám mây của hãng với việc giới thiệu bộ giải pháp vRealize Suite 7 với một loạt những cập nhật sản phẩm mới như vRealize Operations, vRealize Log Insight, vRealize Automation 7 và vRealize Business for Cloud 7 giúp quản lý vận hành hệ thống CNTT thông minh, tự động hoá CNTT...

(GN)