Yahoo tiến mạnh vào mạng xã hội khi mua Rockmelt

Cuối tuần qua Yahoo thông báo họ đã mua lại Rockmelt, cha đẻ của trình duyệt cùng tên có khả năng tích hợp chặt chẽ với Facebook.

Yahoo tiến mạnh vào mạng xã hội khi mua Rockmelt.Yahoo tiến mạnh vào mạng xã hội khi mua Rockmelt.

Theo đó, kể từ 31/8 tất cả các ứng dụng của Rockmelt dành cho iPhone, iPad, Android, Windows 8 cũng như trang web sẽ chính thức ngừng hoạt động. Người dùng có thời gian một tháng từ đây đến đó để lưu lại dữ liệu của mình.

Yahoo thông báo họ sẽ tích hợp công nghệ của Rockmelt vào nền tảng của mình, tuy nhiên, không có ứng dụng cụ thể nào được nhắc đến. Được biết, Rockmelt là một công ty khởi nghiệp nhỏ thành lập năm 2010 với sản phẩm chính là một trình duyệt có khả năng tích hợp nội dung lấy từ Facebook bên cạnh nội dung trang web bình thường.

Trước đó, do không thành công trong việc thu hút nhiều người dùng như ý định ban đầu, Rockmelt quyết định ngưng phát triển trình duyệt. Thay vào đó, họ chuyển sang tập trung viết ứng dụng dành cho thiết bị di động có tính năng hiển thị nội dung từ mạng xã hội với giao diện tạp chí như Flipboard.

Hiện thương vụ Yahoo mua lại Rockmelt không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự báo số tiền mà Yahoo chi sẽ vào khoảng 60 đến 70 triệu USD. Trước đó Yahoo cũng đã mua lại rất nhiều công ty vừa và nhỏ, và thâu tóm mạng xã hội Tumblr để hoàn thành mục tiêu quay lại thị trường quảng cáo trực tuyến ở thế thượng phong.

(Bảo Linh)