YouTube cán mốc hơn 1 tỷ người xem/tháng

Hãng Google cho biết, kể từ đầu 2013 mỗi tháng có hơn 1 tỷ người khác nhau truy cập vào trang xem video trực tuyến YouTube của họ. Sự thành công của YouTube xuất phát từ sự phổ biến của nó, đồng thời nó cũng tạo thành một ngành công nghiệp phim ảnh nho nhỏ ngay trên chính website này.

YouTube cán mốc hơn 1 tỷ người xem/tháng

Google thông báo, có hàng chục ngàn đối tác khác nhau đang quản lý những kênh video nổi tiếng trên YouTube. Điều đáng lưu ý, những đối tác này có thể là những cá nhân hay một nhóm người nhỏ, với một vài dụng cụ cơ bản làm phim cũng có thể tự quay cho mình những thước phim hành động đậm chất Hollywood và người xem chỉ cần vào YouTube là có thể thưởng thức được ngay.

Ngoài ra, Google cũng đang đẩy mạnh hỗ trợ các nhà làm phim và truyền hình phát sóng trực tuyến trên YouTube và trả tiền cho những người chủ Channel có lượng người xem đông. Với số lượng 1 tỷ người xem mỗi tháng, Google cho biết cứ 2 người lên Internet là có 1 người vào YouTube.

Xét trên bình diện quốc gia, nếu coi YouTube là một quốc gia thì dân số của nó sẽ xếp thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ. Và dân số của YouTube cũng ngang ngửa Facebook. Và dưới đây là một số Channel hay trên YouTube:

  • Video hành động đậm chất kỹ xảo do một nhóm bạn trẻ thực hiện: freddiew.
  • Channel về game: Machinima.
  • Hướng dẫn làm phim cho mọi người: IndyMogul.
  • Các đoạn phim hoạt hình ngắn nhưng hay và đầy ý nghĩa: aniBOOM.

(Nam Phương)