YouTube tròn 8 năm tuổi: 100 giờ video được tải lên mỗi phút

Hôm qua (19/5), mạng xã hội YouTube chính thức tròn 8 tuổi - một thời gian chưa đủ dài nhưng những gì mạng này làm được thật đáng nể phục... 

YouTube tròn 8 năm tuổi: 100 giờ video được tải lên mỗi phút...YouTube tròn 8 năm tuổi: 100 giờ video được tải lên mỗi phút...

Google - chủ sở hữu mạng xã hội này cho biết, trung bình một phút trôi qua lại có hơn 100 giờ video được thành viên đăng tải lên (upload), con số này đã phá kỷ lục của năm ngoái khi YouTube chỉ đạt 72 giờ video được đăng lên mỗi phút (thống kê vào ngày 19/5/2012), hay 48 giờ video/phút (19/5/2011).

Về số người sử dụng, đã có hơn 1 tỷ người dùng truy cập vào YouTube hàng tháng. Dự kiến trong tương lai, số lượng người vào YouTube xem video sẽ còn tăng đều. Đặc biệt các tài khoản cá nhân trên Youtube cũng tăng nhanh theo thời gian.

Qua 8 năm xây dựng, YouTube luôn chứng tỏ với mọi người rằng nó chính là dịch vụ chia sẻ video tốt nhất và lớn mạnh nhất thế giới. Và tháng 5 vừa qua, YouTube đã ra mắt kênh thu phí với mức giá cơ bản là 0,99 USD/kênh/tháng, với mục đích khuyến khích mọi người tạo ra nhiều video chất lượng ngày càng cao.

Hiện YouTube, Facebook hay wikipedia đang trở thành những trang mạng không thể thiếu của người đam mê công nghệ. Chính những mạng xã hội hay cộng đồng mở này đã xóa nhòa đi những ranh giới truyền thống và mở ra những thế giới đa sắc màu cho khách hàng đam mê khám phá, trải nghiệm.

(Nam Phương)