5 tháng đầu năm, TP Hồ Chí Minh xử lý vi phạm hành chính về giá hơn 75 triệu đồng

Thông tin từ Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2014, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Tài chính đã phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành về giá của quận huyện xử lý vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là 75.130.000 đồng.

5 tháng đầu năm, TP Hồ Chí Minh xử lý vi phạm hành chính về giá hơn 75 triệu đồng

Cụ thể, Đoàn kiểm tra chấp hành pháp luật về giá của Thanh tra Sở Tài chính đã tiến hành kiểm tra tại 64 siêu thị, 32 chợ, 107 điểm giữ xe, 02 khu vui chơi, 19 bến xe vận chuyển hành khách… 

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, tại các chợ chấp hành việc niêm yết giá các mặt hàng tương đối đầy đủ. Tình hình giá cả hàng hóa tháng tiếp tục ổn định, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ người tiêu dùng đầy đủ, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa làm giá cả tăng đột biến.
 
Tại các điểm giữ xe trên địa bàn thành phố, phần lớn các điểm giữ xe đều thực hiện đúng việc niêm yết và thu phí trông giữ xe theo Quyết định 32 nhưng vẫn còn một số đơn vị chưa thực hiện đúng như sử dụng tem, vé sai quy định. Không có tình trạng niêm yết phí trông giữ xe, thu phí trông giữ xe cao hơn quy định.

Nhằm thực hiện tốt công tác công tác quản lý và bình ổn giá trên địa bàn Thành phố, trong 5 tháng cuối năm 2014, Thanh tra Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kiểm tra và xây dựng kế hoạch việc chấp hành các quy định về quản lý trên địa bàn thành phố; Xây dựng Kế hoạch kiểm tra các doanh nghiệp trong việc kê khai và đăng ký giá; Phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành về giá quận, huyện trong công tác kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

(T.H)