CPI tháng 2: Hà Nội tăng 1,3% và TP.HCM tăng 1%

Cục Thống Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 của Thành phố tăng ở mức 1,3%, con số này ở TP.Hồ Chí Minh tăng nhẹ hơn với mức tăng 1% so với tháng trước.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Cụ thể, ở phía Bắc, theo Cục Thống kê Hà nội, mức tăng chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 của Thành phố ở mức 1,3% . Theo ông Công Xuân Mùi, Cục trưởng Cục Thống kê Hà Nội,  nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống cũng tăng mạnh hơn vào tháng có Tết nhưng cũng không cao bằng một số năm. Nguyên nhân là do thu nhập người dân còn hạn chế, mức tiêu dùng “khiêm tốn” hơn so với một số năm, do đó mức tiêu dùng bán lẻ hàng hóa và dịch vụ không quá cao.  Với các mặt hàng tiêu dùng mạnh trong dịp Tết năm nay như các mặt hàng trứng, hải sản, rau, trái cây, rượu bia… có mức tăng cao hơn năm trước. Chỉ riêng một số hàng thiết yếu như thịt heo, thịt bò, thịt gia cầm… thấp hơn năm trước.

Còn tại TP.Hồ Chí Minh, trong 11 nhóm tính chỉ số giá tiêu dùng, có bốn nhóm hàng tăng cao, còn lại là tăng nhẹ. Tăng cao nhất là nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 3,34%, nhóm hàng hóa và dịch vụ khác tăng 1,45%, nhóm hàng  ăn và dịch vụ ăn uống có quyền số lớn tăng 1,42%, nhóm giao thông tăng 1,35%.

(HTH)