Giá một số loại xe ô tô giảm nhẹ

(eFinance Online) - Ghi nhận từ thị trường ô tô, giá công bố từ đầu năm không thay đổi nhiều, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan tăng mạnh và đứng số 1 trong các thị trường xuất khẩu xe du lịch vào Việt Nam. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Báo cáo của Sở Tài chính Hà Nội cho biết, trong tháng 5, giá một số dòng xe ô tô có xu hướng giảm nhẹ như Nissan Navara giảm từ 20-40 triệu đồng/xe tùy loại; Kia Cerato giảm khoảng 7 triệu đồng, Mazda BT50 giảm 10 triệu đồng...

Thị trường ô tô sôi động trở lại, nhất là đối với dòng xe đa dạng và bán tải nhẹ (dòng xe Ford Ranger trong tháng 4 -5/2016 tăng 40% lượng bán  ra so với kỳ trước). Mẫu mã các loại xe đa dạng về xuất xứ, chủng loại, chất lượng và giá cả. Các hãng xe ô tô Toyota, Mazda, Huydai, Kia, Ford... liên tục thực hiện các chương trình khuyến mại có giá trị cao, hấp dẫn, nhằm tăng sức mua: Tặng bảo hiểm vật chất xe, phụ kiện xe hoặc khuyến mại bằng tiền mặt (Inova, Vios, có gói khuyến mại 32 triệu...). Dòng xe du lịch đã qua sử dụng có nhiều hình thức bán linh hoạt và lượng hàng dồi dào nên sức mua rất tốt.

Đối với thị trường xe máy, các hãng xe máy trong nước tung ra khá nhiều mẫu mã mới (hãng Kawwasaki, Suzuki, Honda, Yamaha) giá dao động từ 28,2 đến 39 triệu đồng/loại. Các chính sách khuyến mãi lớn tiếp tục được duy trì nhằm tăng sức mua như: Tặng bảo hiểm, phụ kiện lắp thêm, bảo hiểm cho xe mới... làm thị trường có sôi động hơn trước. Tuy nhiên, trong tháng, một số loại xe được ưa chuộng có hiện tượng găm hàng hoặc bán ra cao hơn giá công bố (Honda Lead bán ra 38 triệu đồng/xe, giá công bố gần 36 triệu đồng/xe).

(T.H)