Giá thuốc tiếp tục ổn định

(eFinance Online) - Về cơ bản giá thuốc 15 ngày đầu tháng 8/2016 vẫn tiếp tục ổn định, nguồn cung thuốc đáp ứng đủ cho nhu cầu phòng và chữa bệnh của nhân dân. Qua khảo sát một số loại thuốc bán lẻ trên thị trường không có mặt hàng nào biến động giá so với cuối tháng 7/2016. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương cho biết, theo dõi diễn beiesn về giá nhập khẩu của 680 lô hàng dược phẩm nhập trong tuần đầu tháng 8/2016 thì thấy giá nhập khẩu có xu hướng giảm nhiều hơn tăng và tập trung nhiều ở thị trường Pháp, Hungary, và Ấn Độ. Trong đó, biên độ tăng/giảm đều dưới 10%, cá biệt có thuốc kháng sinh Clamoxyl 250 Mg h/12 gói nhập từ Pháp có giá giảm mạnh đến 20,86% so với thời điểm nhập trước đó. 

Theo thông tin về giá thuốc kê khai công bố trên trang điện tử của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế, tính từ đầu năm đến ngày 14/7/2016, về thuốc nhập khẩu có 1.769 lượt mặt hàng thuốc kê khai giá, 27 lượt mặt hàng kê khai lại giá (có điều chỉnh tăng giá); về thuốc sản xuất trong nước, có 2.783 lượt mặt hàng kê khai giá, 231 lượt mặt hàng kê khai lại giá (có điều chỉnh tăng giá). Như vậy, số lượt mặt hàng thuốc có giá biến động tăng chiếm rất ít (khoảng 0,4%) trong tổng số mặt hàng thuốc lưu hành trên thị trường.

(T.H)