Khánh Hòa: Kim ngạch xuất khẩu đạt 121,3 triệu USD trong quý I/2008

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, trong tình hình hiện nay, việc không phải nhập siêu của các đơn vị trong tỉnh là một cố gắng lớn. Trong quý 1/2008, toàn tỉnh xuất khẩu đạt 121,3 triệu USD.

Hàng thủ công mỹ nghệ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Khánh Hòa. Ảnh minh họaHàng thủ công mỹ nghệ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Khánh Hòa. Ảnh minh họa
Trong quý I/2008, mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là thủy sản, dệt may, nông sản thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, cát thô, tăng tới 22,6%; nhập khẩu đạt 60,9 triệu USD chủ yếu là các thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu như bông sợi, phụ liệu may, thức ăn nuôi tôm, nguyên liệu thủy sản phục vụ sản xuất, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, tỉnh cảnh báo các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu cần chú ý, không vì lợi nhuận trước mắt mà nhập khẩu những mặt hàng tiêu dùng xa xỉ hoặc những mặt hàng chưa cần thiết, làm tăng giá trị nhập khẩu dẫn đến nhập siêu trái với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong tình hình kiềm chế lạm phát hiện nay.

(Theo Vinanet)