Quý I, Đồng Nai dẫn đầu thu hút vốn FDI

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa cho biết, trong quý I năm 2016, Đồng Nai là địa phương thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất cả nước với tổng vốn đăng ký mới và tăng vốn của các dự án (tính tới ngày 20/3/2016) là 585.41 triệu USD.

Quý I, Đồng Nai dẫn đầu thu hút vốn FDI. Nguồn: Internet.Quý I, Đồng Nai dẫn đầu thu hút vốn FDI. Nguồn: Internet.

Các dự án FDI lớn đầu tư tại Đồng Nai như: Dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn Sang Jung Vina, tổng vốn đăng ký 24 triệu USD và dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn Samshin Vina, tổng vốn đăng ký 26 triệu USD; Dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn Shing Mark Vina của British Virgin Islands tại Khu Công nghiệp Bàu Xéo đăng ký tăng thêm 100 triệu USD; dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn Dong-IL Việt Nam của Hàn Quốc tại khu công nghiệp Long Thành đăng ký tăng thêm 51 triệu USD.

Các nhà đầu tư ở Đồng Nai chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Brunei Darussalam, Đài Loan.

Đứng sau Đồng Nai trong việc thu hút FDI là tỉnh Bắc Ninh. Trong quý I, Bắc Ninh có 36 dự án cấp mới,  21 lượt dự án tăng vốn, tổng vốn đăng ký mới và tăng vốn của các dự án này là 398.19 triệu USD. Ba tỉnh tiếp theo trong danh sách dẫn đầu thu hút FDI là Bình Dương, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Cũng theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, trong quý I có 5 tỉnh không có thêm dự án cấp mới. Đó là: Quảng Ninh, Hòa Bình, Yên Bái, Lâm Đồng và Thanh Hóa.

(T.Ngà)