Xu hướng 3G: Sẽ miễn phí cước dịch vụ thoại

Đó là một trong những dự báo được ông Tenny Sum, đại diện Huawei chia sẻ tại Hội thảo công bố mức độ hài lòng dịch vụ 3G tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM được tổ chức sáng 9/5, tại Hà Nội.

Hội thảo công bố mức độ hài lòng dịch vụ 3G tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM được tổ chức sáng 9/5.Hội thảo công bố mức độ hài lòng dịch vụ 3G tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM được tổ chức sáng 9/5.

Theo ông Tenny Sum, những gói cước tính theo dung lượng, cước tính theo thuê bao cố định hàng tháng, cước không giới hạn dung lượng sử dụng hay cước dịch vụ nội dung theo yêu cầu sẽ dần được thay thế bởi những gói cước tạo ra giá trị.

Cụ thể, cước dịch vụ 3G truyền thống thông qua các dịch vụ nghe/ gọi, nhắn tin... sẽ dần bị thay thế. Một số nước đã miễn phí cước cuộc gọi 3G, trong khi nhắn tin/ chat cũng được thay thế bằng những phần mềm miễn phí đang khá phổ dụng như KakaoTalk...

Tại Việt Nam, theo ông Tenny Sum dự đoán thì vài năm tới cước thoại 3G cũng sẽ được miễn phí theo xu thế chung của thế giới. Thay vào đó là những gói cước tạo ra giá trị, cước dịch vụ data... Vấn đề của các nhà mạng tại Việt Nam nói riêng cũng như các hãng viễn thông toàn cầu như Huawei chính là tạo ra những gói cước chất lượng và giá cả hợp lý nhằm thu hút khách hàng.

Lợi nhuận, trải nghiệm của khách hàng và môi trường cạnh tranh là 3 trụ cột và xu thế tất yếu của các doanh nghiệp viễn thông. - "Khi xu thế và nhu cầu sử dụng 3G thay đổi chóng mặt như hiện nay thì chất lượng dịch vụ và những gói cước data sẽ là chìa khóa thành công cho các nhà mạng", ông Tenny Sum nhấn mạnh...

(Nam Phương)