Xuất khẩu dây điện và dây cáp điện tăng trưởng

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu dây điện và dây cáp điện của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2014 trị giá 479,53 triệu USD, tăng 12,52% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Sản phẩm dây và cáp điện được đánh giá là một trong những nhóm ngành hàng đóng góp không nhỏ vào giá trị sản xuất công nghiệp của Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam có trên 200 DN tham gia sản xuất và xuất khẩu dây, cáp điện, trong đó có nhiều công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài để đầu tư sản xuất, xuất khẩu mặt hàng này với quy mô lớn và có dây chuyền công nghệ hiện đại.

Trong 8 tháng đầu năm 2014, Nhật Bản là thị trường dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu mặt hàng dây điện và dây cáp điện của Việt Nam, thu về 124,80 triệu USD, tăng 0,05% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 26% tổng trị giá xuất khẩu.

Đáng chý ý, thị trường Hàn Quốc có mức tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu khá cao so với cùng kỳ năm trước, với mức tăng 104,79%. Với sự tăng trưởng mạnh của hai thị trường này góp phần thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu chung của mặt hàng này trong 8 tháng đầu năm 2014.

Một số thị trường cũng có mức tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu khá cao so với cùng kỳ năm trước gồm: Hoa Kỳ tăng 30,35%; xuất sang Ôxtrâylia tăng 138,18%.

(Thanh Huyền)