Xuất khẩu hàng hóa sang Hồng Kông đạt 2,10 tỷ USD

Số liệu từ Trung tâm thông tin Công nghiệp & Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Hồng Kông 6 tháng đầu năm 2014 đạt 2,10 tỷ USD, tăng 31,36% so với cùng kỳ năm trước.

Hàng Việt Nam có cơ hội lớn tại thị trường Hồng Kông.Hàng Việt Nam có cơ hội lớn tại thị trường Hồng Kông.

Trong đó, mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn nhất sang Hồng Kông là máy ảnh, máy quay phim và linh kiện, trị giá 551,13 triệu USD, tăng 39,58% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 27% tổng trị giá xuất khẩu.

Các mặt hàng của việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông rất đa dạng, phong phú và đều có mức tăng trưởng. Một số mặt hàng có mức tăng trưởng xuất khẩu khá cao là: Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 86,59%; sợi dệt các loại tăng 90,66%; túi xách, ví, vali tăng 71,82%; sản phẩm từ cao su 54,52%; hàng rau quả 92,22% tăng so với cùng kỳ năm trước.

Hồng Kông được xem là trung tâm tài chính, thương mại quan trọng của Châu Á và thế giới, đồng thời tập trung nhiều trụ sở các công ty lớn của Châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, Hồng Kông còn được xem là cửa ngõ thương mại, đầu tư của Trung Quốc với nước ngoài. Vì vậy, thông qua thị trường Hồng Kông, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội thâm nhập vào thị trường Trung Quốc cũng như những nước khác.

(Thanh Huyền)