Ảnh minh họa - nguồn internet.

Thí điểm khai thuế GTGT, TNCN điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân

(eFinance Online) - Tổng cục Thuế cho biết, từ tháng 11/2016 đến hết tháng 12/2017, ngành Thuế sẽ áp dụng thí điểm đối với cá nhân có nhà cho thuê tại địa bàn thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và thuộc quản lý của cơ quan thuế tại thành phố Hà nội, thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu được khai thuế GTGT, TNCN điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Cục thuế Hòa Bình đề nghị các ngân hàng đẩy mạnh phối hợp triển khai NTĐT

(eFinance Online) - Mặc dù trong tháng 8/2016, Cục thuế tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu phối hợp đẩy mạnh triển khai chương trình Nộp thuế điện tử, nhưng tới thời điểm hiện tại một số Ngân hàng thương mại vẫn thực hiện thu thuế trực tiếp tại quầy mà không thực hiện bằng hình thức điện tử. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính ngành thuế

(eFinance Online) - Tiếp tục đẩy mạnh việc kê khai thuế điện tử, tính đến 20/9/2016 đã có trên 552 nghìn doanh nghiệp đạt hơn 99% số doanh nghiệp đang hoạt động đăng ký thực hiện khai thuế qua mạng Internet. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Hướng dẫn thu, nộp lợi nhuận còn lại và cổ tức được chia

(eFinance Online) - Tổng cục Thuế cho biết, kể từ khi Thông tư 61/2016/TT-BTC có hiệu lực, cách thức nộp cổ tức, lợi nhuận được chia có thay đổi, các khoản lợi nhuận sau thuế còn lại sau khi trích lập các quỹ của công ty TNHH một thành viên độc lập do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ; cổ tức được chia cho phần vốn nhà nước tại công ty cổ phần được nộp trực tiếp vào NSNN, không nộp qua SCIC. 
Cán bộ thuế TP. Trà Vinh kiểm tra hồ sơ khai thuế tại doanh nghiệp. Ảnh nguồn: TBTC online.

Cục Thuế Trà Vinh: Công tác khai thuế đã đi vào nề nếp

(eFinance Online) -Theo đánh giá từ Cục Thuế Trà Vinh, công tác kê khai thuế từng bước đi vào nề nếp, đa số người nộp thuế (NNT) đã thực hiện kê khai thuế qua mạng, đáp ứng kịp thời cho các bộ phận có liên quan khai thác, phân tích và đôn đốc thu nộp thuế đầy đủ cho ngân sách nhà nước (NSNN).
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Lâm Đồng: 97,44% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử

(eFinance Online) - Cục thuế Lâm Đồng cho biết, đến ngày 31/8, tỷ lệ doanh nghiệp (DN) đăng ký nộp thuế điện tử so với tổng số DN đang hoạt động đạt 97,44%, tỷ lệ số tiền nộp thuế điện tử đạt 85,12%, tỷ lệ chứng từ nộp thuế điện tử đạt xấp xỉ 60%.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Không có chuyện cán bộ thuế dàn hàng ngang đuổi khách

(eFinance Online) -Phản hồi thông tin Đội thuế liên phường xã Bắc Hà dàn hàng chặn khách vào quán ăn, Cục Thuế Hà Tĩnh khẳng định, không gây khó khăn, cản trở làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh (SXKD) của người nộp thuế.
Toàn cảnh buổi Hội thảo.

Bàn về Kế hoạch cải cách Thuế cho Việt Nam giai đoạn 2016-2020

(eFinance Online) - Tại Hội thảo “Kế hoạch cải cách Thuế cho Việt Nam giai đoạn 2016-2020” được tổ chức chiều 22/9, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn khẳng định, Bộ Tài chính luôn coi việc cải cách thuế là nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách hành chính của Nhà nước Việt Nam nói chung để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.

94,53% doanh nghiệp tại Hậu Giang đăng ký tham gia NTĐT

(eFinance Online) - Cục thuế Hậu Giang cho biết, tính đến ngày 24/8/2016, toàn tỉnh đã có 1.741/1.775 người nộp thuế đăng ký khai thuế qua mạng, đạt 98,1%; có 1.643 người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử, đạt 94,53%.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

8 tháng đầu năm: 93% DN đăng ký sử dụng nộp thuế điện tử

(eFinance Online) - Tổng cục Thuế cho biết, tính đến hết tháng 8, cả nước đã có trên 512 nghìn doanh nghiệp (DN) đã hoàn thành đăng ký sử dụng dịch vụ NTĐT với các ngân hàng thương mại trên tổng số 554 nghìn DN đang hoạt động (đạt tỷ lệ 93%).