Bắc Ninh phấn đấu hết năm 2018 triển khai HĐĐT đến 1.540 DN

(eFinance Online) -Tính đến ngày 28/5/2018, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 769 doanh nghiệp (DN) triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), chiếm 7,53% trên tổng số 10.213 DN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Trong đó, năm 2017, trên địa bàn tỉnh có 328 DN triển khai áp dụng HĐĐT, 5 tháng đầu năm 2018 có 441 DN triển khai áp dụng HĐĐT.

Để đạt được kết quả trên, Cục Thuế Bắc Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền đến cộng đồng DN về lợi ích của HĐĐT, đồng thời Cục Thuế cũng đã tổ chức nhiều đợt tập huấn về HĐĐT cho cộng đồng DN hoạt động trên địa bàn.

Theo đánh giá từ một số DN đã áp dụng HĐĐT, HĐĐT thuận tiện, an toàn, đã khắc phục được tình trạng làm giả hóa đơn, tiết giảm chi phí cho DN khi thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) về thuế với ngân sách.

HĐĐT rất thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, kê khai, nộp thuế, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của DN. Bên cạnh đó, HĐĐT còn tăng tính an toàn do có thể sao chép thành nhiều bản, tránh được các rủi ro, thất lạc, hư hỏng; nếu mất có thể yêu cầu cấp lại hóa đơn. Quá trình thanh toán cũng nhanh hơn; góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí cho DN; thuận lợi cho công tác kiểm tra, đối chiếu của các cơ quan quản lý nhà nước.

Theo Cục Thuế Bắc Ninh, phấn đấu đến cuối năm 2018, đơn vị sẽ triển khai HĐĐT đến 1.540 DN hoạt động trên địa bàn. 

(PV)